Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2024, ngày 10/11, Tỉnh đoàn - Hội LHTN Việt Nam tỉnh Điện Biên đã tổ chức hội nghị tập huấn Chuyển đổi số cho thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp và khuyến khích thanh niên ứng dụng chuyển đổi số trong sản xuất, kinh doanh tại huyện Điện Biên với trên 100 đoàn viên thanh niên tham gia.
Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2024, ngày 10/11, Tỉnh đoàn - Hội LHTN Việt Nam tỉnh Điện Biên đã tổ chức hội nghị tập huấn Chuyển đổi số cho thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp và khuyến khích thanh niên ứng dụng chuyển đổi số trong sản xuất, kinh doanh tại huyện Điện Biên với trên 100 đoàn viên thanh niên tham gia.
Thực hiện Chương trình công tác Đội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2024; Chương trình “Đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp”; giúp ĐVTN, đặc biệt là các đối tượng đoàn viên, thanh niên trực tiếp sản xuất các sản phẩm OCOP; là chủ thể của Hợp tác xã, mô hình kinh tế tập thể; nắm được các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, kỹ năng ứng dụng chuyển đổi số trong phát triển sản xuất kinh doanh và quảng bá, kết nối ý tưởng sản xuất, kinh doanh với các nhà đầu tư, hợp tác.
Nhằm thúc đẩy việc ứng dụng công nghệ số trong xây dựng nông thôn mới, góp phần nâng cao nhận thức, chất lượng của cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên trong việc tham gia phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn, ngày 25/10/2024, Huyện Đoàn Điện Biên Đông tổ chức tập huấn ứng dụng chuyển đổi số trong xây dựng nông thôn mới hướng tới nông thôn mới thông minh và kỹ năng thực hiện thủ tục hành chính trên môi trường điện tử cho hơn 50 cán bộ Đoàn, Hội các cấp trên địa bàn toàn huyện.
Thực hiện Chương trình công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu niên, năm 2024; phát huy cao nhất tinh thần tiên phong, xung kích, tình nguyện, sáng tạo, đổi mới, đoàn kết của tuổi trẻ các dân tộc thị xã Mường Lay, trong các hoạt động chuyển đổi xây dựng nông thôn mới thông minh, hướng tới xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu.
Chiều ngày 10/10/2024, Tại Hội trường tầng 3 cơ quan Tỉnh đoàn, thiết thực hưởng ứng Ngày chuyển đổi số quốc gia và Ngày chuyển đổi số tỉnh Điện Biên năm 2024, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai đăng ký sử dụng ngân hàng MB Bank và trao tặng Công trình thanh niên cấp tỉnh “Phòng Tin học cho em”.
Sáng 10/10/2024, Huyện đoàn Tủa Chùa tổ chức hoạt động hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số Quốc gia 10/10 năm 2024.
Ngày 10/10/2024, Huyện đoàn Nậm Pồ phối hợp tổ chức các hoạt động Hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2024, tại các Trường học, các xã trên địa bàn huyện.
Nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, đoàn viên thanh niên trong BĐBP tỉnh về tiến trình chuyển đổi số quốc gia và tiến trình chuyển đổi số trong BĐBP, BĐBP tỉnh; tạo động lực và khuyến khích sự đổi mới, sáng tạo từng cá nhân trong chuyển đổi số để nâng cao hiệu quả thực hiện các nhiệm vụ quân sự, quốc phòng. Các chi đoàn trong BĐBP tỉnh đã tổ chức tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của Ngày chuyển đổi số quốc gia năm 2024; tuyên truyền về lợi ích của chuyển đổi số mang lại cho cán bộ, đoàn viên. Khẳng định vai trò của các tổ chức quần chúng trong thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số...
Trong những năm gần đây, sự cần thiết phải giáo dục kỹ năng công dân số cho học sinh trong các nhà trường và ngoài xã hội, các hoạt động giáo dục kỹ năng công dân số bổ trợ ngoài chương trình môn Tin học đã được triển khai ngày càng sôi nổi, dưới nhiều hình thức đa dạng, phong phú. Nắm bắt được nhu cầu cấp thiết của đoàn viên, thanh niên khối THPT trong việc sử dụng mạng xã hội, việc lựa chọn ngành nghề trong tương lai, ngày 10/10/2024, Ban Thường vụ Thành đoàn đã tổ chức Hoạt động tuyên truyền chương trình công dân số trong khối THPT cho hơn 600 đoàn viên, học sinh trường THPT Lương Thế Vinh. Đây là hoạt động nhằm hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia và Ngày chuyển đổi số tỉnh Điện Biên 10/10.
Ngày 10/10, tại UBND xã Luân Giói, BTV Huyện đoàn Đoàn tổ chức chương trình “Hưởng ứng ngày Chuyển đổi số Quốc gia năm 2024”.
Phát huy tinh thần hưởng ứng Ngày Chuyển đối số quốc gia hàng năm, Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2024 tập trung vào chủ đề “Phổ cập hạ tầng số và sáng tạo ứng dụng số để phát triển kinh tế số - Động lực mới cho tăng trưởng kinh tế và năng suất lao động”.
Thiết thực hưởng ứng Ngày chuyển đổi số quốc gia và tỉnh Điện Biên, ngày 10/10/2024, Ban Thường vụ Thị đoàn Mường Lay đã chỉ đạo các tổ chức cơ sở Đoàn, Hội trược thuộc chủ động, tích cực và sôi nổi tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày chuyển đổi số quốc gia và tỉnh Điện Biên.
Xác định nhiệm vụ chuyển đổi số là nhiệm vụ hàng đầu, có ý nghĩa quan trọng giúp huyện Điện Biên phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới; Các cấp bộ Đoàn trên địa bàn toàn huyện đã và đang có nhiều hành động cụ thể và thiết thực nhằm góp phần tích cực cho công tác chuyển đổi số của huyện và tỉnh Điện Biên.
Nhằm hỗ trợ tối đa các đơn vị, doanh nghiệp và đoàn viên, thanh niên, người lao động cần tìm việc làm trên địa bàn huyện, các tổ chức đoàn trên địa bàn huyện Điện Biên đang tích cực thực hiện các hoạt động ứng dụng chuyển đổi số trong tư vấn, giới thiệu việc làm cho thanh niên.
Để nâng cao kết quả trong công tác thu nhận hồ sơ Căn cước, triển khai thực hiện Đề án 06; đạt hiệu quả cao trong tuyên truyền về các hoạt động Chuyển đổi số cho đoàn viên, thanh thiếu nhi và Nhân dân trên địa bàn thị xã. Từ ngày 18-21/7/2024, Ban Thường vụ Thị đoàn Mường Lay đã chỉ đạo các đội hình thanh niên tình nguyện hè thực hiện hiệu quả các hoạt động chuyển đổi số, sử dụng dịch vụ công trực tuyến trên địa bàn thị xã.
Nhằm đẩy mạnh hoạt động của các đội hình thanh niên tình nguyện của trong Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2024 và tổ chức Đoàn các cấp, cán bộ, ĐVTN trong công tác tham gia hỗ trợ, hướng dẫn ĐVTN, Nhân dân tiếp tục thực hiện Đề án 06, chuyển đổi số và sử dụng dịch vụ công.
Bộ Nội vụ đã ra mắt kênh Zalo Official Account của Bộ Nội vụ (Zalo OA của bộ BNV) trên nền tảng mạng xã hội Zalo nhằm tăng cường công tác thông tin, truyền thông các văn bản, chính sách thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ, ngành Nội vụ đảm bảo kịp thời, đúng định hướng, tạo điều kiện tiếp cận thông tin, trao đổi, thực hiện các quy định của pháp luật chuyên ngành của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trong hệ thống chính trị và xã hội đối với các hoạt động thuộc chức năng quản lý nhà nước của Bộ Nội vụ.
Với chủ đề công tác năm 2024 là “Năm Thanh niên tình nguyện”, tuổi trẻ các dân tộc huyện Điện Biên tích cực ra quân, thể hiện sự xung kích của đoàn viên, thanh niên trong công tác chuyển đổi số.
Trong thời đại công nghệ 4.0 diễn ra mạnh mẽ, chuyển đổi số trở thành yêu cầu tất yếu, tạo động lực cho sự phát triển. Với sức trẻ và sự năng động, sáng tạo, tuổi trẻ Điện Biên đã và đang phát huy vai trò xung kích làm chủ công nghệ, kỹ thuật thông qua các hoạt động liên quan đến chuyển đổi số. Không chỉ áp dụng số hóa vào công tác đoàn, đoàn viên, thanh niên đã tích cực đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào sản xuất, kinh doanh; góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế số.
Chương trình tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho...
Tuổi trẻ Điện Biên đồng hành cùng người dân tại Trung tâm...
Đoàn viên thanh niên tri ân Chiến sĩ Điện Biên, thương binh...
Ngày Cao điểm “Tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới”...
ĐVTN tham gia chương trình “Hành trình Đỏ” lần thứ XIII -...
Đang truy cập :
68
Hôm nay :
8759
Tháng hiện tại
: 258631
Tổng lượt truy cập : 27034874