02:52 EDT Thứ tư, 08/04/2020
Chào mừng các bạn đến với Website tỉnh đoàn Điện Biên!

Đăng nhập

Liên kết site

huy hiệu đoàn
Bản đồ hành chính tỉnh Điện Biên
Hệ tri thức Việt số hóa gđ2
Tài liệu học tập NQĐH Đoàn toàn quốc lần thứ XI
Khởi sự doanh nghiệp
TW Hội DNT VN
TW Hội TTT VN
VNPT
Một sự kiện đặc biệt Ngày hội Đoàn kết các tầng lớp thanh niên Việt Nam với sự có mặt của 1.000 đại biểu thanh niên tiêu biểu trong và ngoài nước. Nơi nhìn lại những hoạt động ý nghĩa những sự lan tỏa của công tác Hội và phong trào thanh niên trong suốt 5

Trang nhất » Tin tức » Hoạt động đoàn

Tuổi trẻ Điện Biên đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch Covid-19

Thứ ba - 17/03/2020 04:07
Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Điện Biên chưa ghi nhận bất cứ trường hợp nào nhiệm Covid-19; tuy nhiên, với diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 gây ra trên phạm vi toàn cầu; tính đến ngày 16/3 cả nước ghi nhận 57 trường hợp dương tính với Covid-19, trong đó đã điều trị khỏi và ra viện 16 người. Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp, các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh đã chủ động đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phòng chống dịch bệnh; vận động các nguồn lực của tổ chức, cá nhân để phát dung dịch sát khuẩn, khẩu trang miễn phí cho thanh thiếu nhi và nhân dân trên địa bàn toàn tỉnh.
 


Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 gây ra trên phạm vi toàn cầu và tại Việt Nam chủ yếu do người dân và du khách từ các nước từ vùng dịch tới Việt Nam đã xảy ra tình trạng lây nhiễm chéo; để chủ động cùng với cấp ủy, chính quyền các địa phương trong toàn tỉnh Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã tăng cường chỉ đạo các huyện, thị, thành đoàn và đoàn trực thuộc chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở đoàn tăng cường phổ biến, tuyên truyền đến thanh thiếu nhi và nhân dân cách phòng, chống dịch bệnh Covid-19 gây ra.


Đoàn xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên phối hợp tuyên truyền,
phòng chống Covid-19 cho nhân dân.

Với đặc điểm là tỉnh miền núi, biên giới mặt bằng dân trí không đồng đều, mặt khác do địa hình bị chia cắt, hạ tầng công nghệ thông tin chưa đảm bảo nên việc tuyên truyền cho thanh thiếu nhi và nhân dân gặp một số khó khăn nhất định, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh, ngoài việc tuyên truyền thông qua việc phát tờ rơi, pano, đăng tải các thông tin truyên tryền trên zalo, facebook, fanpage; Đoàn các xã trong toàn tỉnh đã phối với các cơ quan y tế đến tận các thôn, bản để tuyên truyền cho người dân cách phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế.


Đoàn xã Sín Chải - huyện Tủa Chùa tuyên truyền phòng, chống Covid-19 bằng loa di động.

Đoàn các cấp tập trung tuyên truyền cho người dân ăn chín uống sôi, vệ sinh sạch sẽ nơi ở, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, đeo khẩu trang khi đi ra ngoài đường và những nơi tập trung đông người... Thường xuyên sử dụng dung dịch sát khuẩn để súc họng, hướng dẫn cách súc họng đúng cách để phòng chống bệnh, cũng như để tránh phát tán bệnh, như: phải súc họng chứ không súc miệng (phải dùng dung dịch sát khuẩn xuống sâu nhất vùng họng mà mình có thể chịu được). Không cần dùng dung dịch sát khuẩn quá nhiều lần trong một lần súc họng, khoảng 5ml là đủ, nếu sử dụng càng nhiều sẽ càng khó đưa dung dịch xuống sâu vùng họng. Mỗi lần súc họng khoảng 02 phút, trong đó có 3 lần đưa xuống họng, mỗi lần khoảng 15 giây, sau khi súc họng bằng dung dịch sát khuẩn không súc lại bằng nước. Cần súc họng trước khi ra ngoài và ngay sau khi về hay sau khi ăn. Đoàn các cấp trong tỉnh đặc biệt quan tâm tổ chức các hoạt động hỗ trợ nhân dân phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và biện pháp phòng chống dịch bệnh tại cộng đồng; thường xuyên cập nhật thông tin về diễn biến của dịch bệnh Covid-19, hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; truyền thông thông qua hệ thống website của Đoàn và qua các trang mạng xã hội như facebook, fanpage; inforgraphic... Ngoài ra, Đoàn Thanh niên Bộ đội Biên phòng tỉnh đã xung kích tham gia 41 tổ chốt, chặn, tuần tra, cơ động phòng chống dịch Covid-19 trên các tuyến biên giới. Cùng với công tác hướng dẫn, tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid-19 các cấp bộ Đoàn đã vận động các nguồn lực của tổ chức, cá nhân để phát miễn phí trên 30.000 khẩu trang cho thanh thiếu nhi và nhân dân; mua dung dịch rửa tay khô sát khuẩn đặt tại nơi công cộng.


Đoàn trường THPT Mường Ảng với mô hình rửa tay bằng nước rửa khô sát khuẩn
cho học sinh trước và sau khi tan học tại trường.

Tin tưởng rằng, với các hoạt động cụ thể của Đoàn các cấp trong tỉnh sẽ chung tay, góp sức cùng với cấp ủy, chính quyền các địa phương làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 để bảo vệ sức khỏe cho nhân dân./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Hữu Đại (Tỉnh đoàn Điện Biên)

Nguồn tin: tinhdoandienbien.vn (Lê Phong)

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Tin tiêu điểm

Xây dựng Đảng
TW Đoàn
TW Hội LHTN VN
Truyền hình thanh niên Điện Biên
Hệ thống văn bản
Tuổi trẻ và pháp luật
Tuổi trẻ với khoa học công nghệ

Video

Album ảnh

Thăm dò ý kiến

Theo bạn công tác Đoàn, Hội, Đội trên địa bàn tỉnh hiện nay có hiệu quả và sát với tình hình hiện nay không?

Rất hiệu quả

Hiệu quả

Không hiệu quả

Ý kiến khác

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 8

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 7


Hôm nayHôm nay : 831

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 16549

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3081747