03:47 ICT Thứ sáu, 18/10/2019
Chào mừng các bạn đến với Website tỉnh đoàn Điện Biên!

Đăng nhập

Liên kết site

huy hiệu đoàn
Bản đồ hành chính tỉnh Điện Biên
Hệ tri thức Việt số hóa gđ2
Tài liệu học tập NQĐH Đoàn toàn quốc lần thứ XI
Khởi sự doanh nghiệp
TW Hội DNT VN
TW Hội TTT VN
VNPT

Trang nhất » Tin tức » Hoạt động đoàn

Tổ chức nhiều hoạt động sinh hoạt hè bổ ích

Thứ hai - 08/07/2019 08:30
Tổ chức sinh hoạt hè cho thanh thiếu niên, nhi đồng là một trong những nhiệm vụ trọng tâm để giúp cho các em nắm vững cách thức tổ chức cũng như hoạt động của tổ chức Đoàn, Đội; không chỉ tạo sân chơi lành mạnh cho các em mà còn giúp gia đình, địa phương quản lý và hướng con em mình vào hoạt động bổ ích.
 

Đến nay, trên địa bàn tỉnh có hơn 213.250 trẻ em dưới 16 tuổi, trong đó, trên 2.550 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, do các điểm vui chơi công cộng trên địa bàn còn thiếu chưa đáp ứng nhu cầu của thanh thiếu nhi; nên việc tổ chức các hoạt động sinh hoạt hè cho thanh thiếu niên, nhi đồng là rất cần thiết. Trong thời gian vừa qua Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã tăng cường chỉ đạo các huyện, thị, thành đoàn, đoàn trực thuộc chỉ đạo, hướng dẫn các đoàn cơ sở, nhất là đoàn xã, phường, thị trấn tăng cường phối hợp với các ban, ngành đoàn thể ở tổ dân phố, bản thành lập Ban chỉ đạo hoạt động hè để tổ chức các hoạt động sinh hoạt hè, với những hoạt động thiết thực, như: tuyên truyền, giáo dục thanh thiếu nhi về truyền thống lịch sử, đạo đức lối sống, chấp hành pháp luật; tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí, ôn tập hè cho thanh thiếu nhi; tổ chức các lớp dạy bơi, trang bị kỹ năng an toàn trong môi trường nước, an toàn khi tham gia giao thông; kỹ năng cứu hộ và sơ cứu trẻ em bị tai nạn thương tích; tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, các hoạt động an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng và phong trào “Vì đàn em thân yêu”.

Ngay từ những ngày đầu của kỳ nghỉ hè nhiều đơn vị đã tích cực triển khai các hoạt động sinh hoạt hè năm 2019 cho thanh thiếu nhi, tiêu biểu như Thị đoàn Mường Lay đã chỉ đạo Chi đoàn cơ quan, phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức các hoạt động hè cho con em cán bộ công chức, viên chức; Huyện đoàn Tủa Chùa chỉ đạo Đoàn xã Tủa Thàng phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức cho thanh thiếu nhi sinh hoạt hè, các em được tham gia các cuộc thi vẽ tranh theo chủ đề ước mơ của em, gia đình, phòng chống tai nạn thương tích... trực tiếp thực hiện Quầy thông tin về kỹ năng sống, như: Phòng chống mua bán người, di cư an toàn; thi tìm hiểu kiến thức về quyền trẻ em, kỹ năng sống phòng chống xâm hại trẻ em, phòng chống đuối nước…; tham gia các trò chơi kéo co, tù lu…

Đoàn xã Tủa Thàng, huyện Tủa Chùa tổ chức sinh hoạt hè năm 2019,
với chủ đề: "Vì một mùa hè an toàn, lành mạnh cho mọi trẻ em".

Huyện đoàn Điện Biên Đông chỉ đạo các đoàn các xã, thị trấn tiếp nhận thanh thiếu nhi về sinh hoạt tại địa phương và tổ chức sinh hoạt hè, với các hoạt động tuyên truyền pháp luật, luyện tập và tham gia thi đấu một số môn thể thao; Đoàn trường THPT thành phố Điện Biên Phủ tổ chức cho thanh thiếu niên luyện tập môn bóng rổ; Đoàn phường Nong Bua tổ chức sinh hoạt hè, gắn với hoạt động tuyên truyền phòng chống ma túy và tệ nạn xã hội…


Đoàn phường Nong Bua, thành phố Điện Biên Phủ tổ chức sinh hoạt hè,
gắn với tuyên truyền pháp luật.

Cùng với đó, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã phối hợp tổ chức nhiều hoạt động lý thú, bổ ích cho thanh thiếu nhi trong dịp hè. Ðiển hình là việc tổ chức cho 125 em học sinh tham gia Lớp Học kỳ quân đội trải nghiệm làm chiến sĩ năm 2019. Trong thời gian 12 ngày, các em sẽ được rèn luyện kỹ năng sống, làm việc nhóm, sinh hoạt tập thể, vệ sinh cá nhân, giáo dục pháp luật, phòng tránh tai nạn thương tích, tham gia các trò chơi, hoạt động thể dục thể thao... Qua đó, tạo sân chơi bổ ích cho học sinh, giúp các em có cơ hội được trải nghiệm, tích lũy thêm kiến thức cho bản thân. Phối hợp với Công an tỉnh tổ chức lớp học làm chiến sỹ Công an năm 2019 cho 68 em  học sinh THSC trên địa bàn tỉnh.


Lớp Học kỳ quân đội trải nghiệm làm chiến sĩ năm 2019.
 
Phối hợp với Công ty cổ phần kiến trúc nội thất Rubik tỉnh Điện Biên tổ chức Cuộc thi vẽ tranh khơi nguồn sáng tạo với chủ đề “Không gian mơ ước của em” trong thanh thiếu nhi toàn tỉnh. Tạo sân chơi nghệ thuật lành mạnh cho thanh thiếu nhi, để phát hiện và ươm mầm những tài năng nghệ thuật; đồng thời, giúp các em có cơ hội giao lưu, học hỏi, phát triển bản thân, thể hiện đam mê, sức sáng tạo và năng khiếu hội họa; cuộc thi thu hút khoảng 3.000 bài dự thi tham gia vòng sơ tuyển, ban tổ chức sẽ lựa chọn 400 bài thi xuất sắc để vào vòng chung kết. Bên cạnh đó, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tổ chức giải bóng bàn, cờ vua, cờ tướng, cầu lông trẻ, thiếu niên và nhi đồng tỉnh năm 2019, với gần 200 vận động viên là thanh thiếu niên, nhi đồng tham gia.

Có thể khẳng định các hoạt động sinh hoạt hè năm 2019 diễn ra sôi nổi, rộng khắp với nhiều loại hình sáng tạo, hấp dẫn hướng các em vào sinh hoạt tập thể, làm việc thiện, tạo môi trường giáo dục lành mạnh, an toàn thu hút đông đảo thanh thiếu niên, nhi đồng tham gia, giúp các em có thêm kiến thức cũng như kỹ năng sống để phát triển toàn diện.

 
Một số hình ảnh sinh hoạt hè năm 2019 trên địa bàn tỉnh:


Đoàn xã Luân Giói, huyện Điện Biên Đông tổ chức giải kéo co cho thanh thiếu nhi.


Chi đoàn cơ quan trên địa bàn thị xã Mường Lay, tổ chức sinh hoạt hè
với những trò chơi tập thể.Đoàn trường THPT thành phố Điện Biên Phủ tổ chức luyện tập môn bóng rổ.
Lớp học làm chiến sỹ Công an năm 2019.


Thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn huyện Mường Chà tham gia sinh hoạt Hè.


Tổ chức giao lưu văn nghệ, với chủ đề lắng nghe trẻ em bằng trái tim,
bảo vệ trẻ em bằng hành động.Vận động viên thanh thiếu niên tham gia giải cầu lông hè năm 2019.  

Tác giả bài viết: Nguyễn Hữu Đại (Tỉnh đoàn Điện Biên)

Nguồn tin: tinhdoandienbien.vn (Lê Phong)

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Tin tiêu điểm

Xây dựng Đảng
TW Đoàn
TW Hội LHTN VN
Truyền hình thanh niên Điện Biên
Hệ thống văn bản

Video

Album ảnh

Thăm dò ý kiến

Theo bạn trường nào sẽ có số học sinh giỏi nhất tỉnh ?

Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong

Trường THPT Hải Phong

Trường THPT Trần Hưng Đạo

Trường THPT Cù Chính Lan

Không phải các trường trên

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 18


Hôm nayHôm nay : 433

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 82990

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2624790