11:21 ICT Thứ năm, 21/10/2021
Chào mừng các bạn đến với Website tỉnh đoàn Điện Biên!

ĐĂNG NHẬP

LIÊN KẾT SITE

huy hiệu đoàn
Cập nhật thông tin mới covid-19
Khởi sự doanh nghiệp
TW Hội DNT VN
TW Hội TTT VN
VNPT

Trang nhất » Tin tức » MỖI NGÀY MỘT TIN TỐT, MỖI TUẦN MỘT CÂU CHUYỆN ĐẸP

Người cán bộ đoàn mang quân hàm xanh tiêu biểu trong công tác Dân vận

Thứ tư - 09/01/2019 11:01
Tuổi đời vẫn còn khá trẻ nhưng đồng chí Đại úy Vũ Văn Hòa, Đảng ủy viên, Chính trị viên phó, Bí thư Chi đoàn Đồn Biên phòng Sen Thượng luôn nhận được sự tín nhiệm của cấp trên, sự tin yêu của các đồng chí, đồng đội; anh đã lập được nhiều thành tích trong công tác tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân tham gia chấp hành nghiêm mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước, sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn, gian khổ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.


 


Đồn Biên phòng Sen Thượng là một trong những đơn vị khó khăn nhất của Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên đóng quân trên tuyến biên giới Việt Nam - Trung Quốc, quản lý địa bàn xã Sen Thượng thuộc huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên. Cách thành phố Điện Biên Phủ khoảng 270 km về phía Bắc, đơn vị được giao nhiệm vụ quản lý, bảo vệ đoạn biên giới quốc gia tuyến Việt - Trung dài 21,361 km, gồm 8 cột mốc (từ mốc số 9 đến mốc số 16), quản với tổng diện tích tự nhiên là 17.361,49 ha, gồm 07 bản, 224 hộ/938 khẩu. Là một trong những địa bàn còn gặp rất nhiều khó khăn, trình độ dân trí còn thấp, tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội có nhiều diễn biến phức tạp, do đó, Đảng ủy, Ban Chỉ huy đơn vị đã xác định công tác tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân là vấn đề then chốt được đặt lên hàng đầu; hơn hết phải chọn lựa được những người cán bộ vừa có uy tín vừa có trình độ năng lực và có sức tuyên truyền thuyết phục cao.


Chi đoàn Đồn Biên phòng Sen Thượng tổ chức trao quà cho các em học sinh
tại Trường PTDT bán trú Tiểu học Sen Thượng.

Không ai khác, đồng chí Đại úy Vũ Văn Hòa - Chính trị viên phó, Bí thư Chi đoàn Đồn Biên phòng Sen Thượng là người được Đảng ủy, Ban Chỉ huy đơn vị tin tưởng và trực tiếp giao nhiệm vụ phụ trách công tác dân vận trên địa bàn. Những năm qua, đồng chí Hòa cùng Ban Chấp hành Chi đoàn đã tham mưu cho cho Đảng ủy, Ban Chỉ huy đơn vị thực hiện nhiều phương pháp tuyên truyền mới với cách làm hay và sáng tạo, không quản ngại khó khăn gian khổ để cùng các ban ngành, đoàn thể địa phương tuyên truyền các đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước cho bà con nhân dân hiểu rõ và thực hiện. Kể từ khi đồng chí được giao nhiệm vụ vào năm 2016 đến nay, đồng chí đã cùng chi đoàn tham gia tuyên truyền được 68 buổi/2.012 lượt người nghe; tuyên truyền vận động khai hoang 1,6 ha trồng lúa nước tại bản Chiếu Sừng, tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân trồng 50 ha rừng phòng hộ trên địa bàn; chữa cháy rừng 05 đợt/8ha/115 lượt đoàn viên tham gia; vận động 03 tập thể (bản Long San, Chiếu Sừng, Tả  Ló San, với 56 hộ/219 khẩu) đăng ký tham gia bảo vệ 08 mốc quốc giới và 21,361 km đường biên giới; 03 hộ gia đình/12 khẩu đăng ký tham gia bảo vệ 06 mốc và 6,416 km đường biên giới; 07/7 bản có Tổ tự quản an ninh trật tự, với 24 thành viên. Giúp dân lao động sản xuất được 1.066 ngày công, sửa 12 nhà; 17,5 km đường giao thông; vận động 32 học sinh bỏ học quay trở lại trường; khám, chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí 121 lượt người, trị giá thành tiền 18.845.000đ; tham mưu cho đơn vị và tham gia nhận đỡ đầu 3 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn với số tiền hỗ trợ trên 45 triệu đồng.


Đồng chí Vũ Văn Hòa (đứng giữa) trao quà sinh nhật cho các đồng chí
đoàn viên thanh niên của đơn vị.

Là người cán bộ đoàn sáng tạo, tận tâm và trách nhiệm, đồng chí đã lãnh đạo đơn vị đẩy mạnh thực hiện các phong trào, các cuộc vận động và mô hình tuổi trẻ do Ban Chấp hành Đoàn các cấp phát động. Tổ chức “Tháng thanh niên”, "Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè" hàng năm với các hoạt động thiết thực. Phối hợp cùng đoàn thanh niên địa phương tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao chào mừng các ngày lễ lớn của Đảng, Nhà nước, Quân đội, địa phương và của tổ chức Đoàn được 34 buổi/372 lượt ĐVTN. Tăng cường công tác tham gia phối hợp hiệp đồng với các lực lượng có liên quan trong đấu tranh phòng chống tội phạm, trong điều tra các địa bàn trọng điểm ngoại biên và điều tra khép kín địa bàn nội biên; thu thập và xử lý nhiều nguồn tin có giá trị phục vụ tốt cho công tác nghiên cứu, đánh giá, nhận định tình hình và đấu tranh phòng chống các loại tội phạm xảy ra trên địa bàn. Chủ động tham mưu cho cấp ủy, chỉ huy đơn vị, địa phương và tham gia giải quyết có hiệu quả các mâu thuẫn nảy sinh trong nhân dân, không để xảy ra điểm nóng. Phối hợp vận động tốt hơn cai nghiện cộng đồng. Vận động nhân dân giao nộp và thu hồi vũ khí tự tạo, đẩy mạnh phong trào quần chúng bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới, góp phần giữ vững ANCT, TTATXH trên địa bàn xã.

Chủ động phối hợp cùng với Huyện đoàn Mường Nhé và Đoàn xã Sen Thượng tham gia giúp dân xây dựng mới, sửa chữa nhiều ngôi nhà, đổ bê tông sân trường, khắc phục ngập úng cục bộ các trường học trên địa bàn. Xây dựng các công trình thanh niên mang lại hiệu quả cao như “Bản Chiếu Sừng Xanh – Sạch – Đẹp”, mô hình “Giúp đỡ người có công, người tích cực tham gia giúp đỡ BĐBP bảo vệ biên giới quốc gia”... Cuộc vận động "Nghĩa tình biên giới, hải đảo" được triển khai sâu, rộng,  mang lại hiệu quả xã hội sâu sắc. Nổi bật là phối hợp vận động các nhà hảo tâm TP Hải Phòng tặng 400 xuất quà cho học sinh 3 điểm trường trên địa bàn, trị giá thành tiền 160 triệu đồng; phối hợp với câu lạc bộ "Ốm có thuốc" - TP. Hà Nội tặng 25 xuất quà, khám, cấp phát thuốc miễn phí cho 300 lượt người, trị giá thành tiền gần 40 triệu đồng; phối hợp với câu lạc bộ "Hành trình tuổi trẻ" huyện Cầm Phả, tỉnh Quảng Ninh và Báo QĐND tặng 03 cháu mồ côi trên địa bàn 01 téc nước, trị giá thành tiền 2,5 triệu đồng và hỗ trợ mổ tim cho thân nhân của 01 đồng chí chiến sĩ đơn vị, trị giá hàng trăm triệu đồng; phối hợp doanh nghiệp Tây Bắc tặng 15 bộ quần áo, 150 xuất quà cho các cháu học sinh trong địa bàn, trị giá thành tiền 30 triệu đồng; phối hợp với huyện Đoàn Mường Nhé, tặng 34 áo ấm, trị giá thành tiền 17 triệu đồng.... Sau mỗi nhiệm vụ, mỗi đợt công tác đồng chí luôn tự mình kiểm điểm lại bản thân, đánh giá kết quả đạt được, rút ra những hạn chế, thiếu sót để bản thân mình được hoàn thiện hơn.

Chính sự cố gắng, sáng tạo và đổi mới nhiều nội dung, hình thức trong phương pháp tuyên truyền, vận động cũng như sự khắt khe với chính bản thân mình đã giúp đồng chí hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trên giao, giúp cho đơn vị đạt được nhiều kết quả thiết thực. Qua đó giúp bà con nhân dân hiểu được sâu hơn, nắm được chắc hơn các đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, đặc biệt là các Chỉ thị, Nghị định của trên. Từ trong mỗi hành động nhỏ đến những việc làm ý nghĩa đã góp phần xây dựng, tô thắm thêm hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ” trong lòng nhân dân. Đồng chí thực sự là hình mẫu người cán bộ đoàn với những hành động, việc làm thân thiện, nhân văn được các đoàn viên thanh niên và nhân dân rất mực tin yêu, quý mến.

Tuy là một người con của đất cảng Hải Phòng nhưng cảm mến trước vẻ đẹp và tình cảm của người dân trên mảnh đất Điện Biên này, đồng chí Vũ Văn Hòa đã quyết định gắn bó và xây dựng mái ấm gia đình nơi đây, nơi mà trong tim anh đã coi đó là quê hương thứ hai của mình. Trong thời gian tới, tiếp tục phát huy nhiệt huyết của tuổi trẻ, người cán bộ đoàn mang quân hàm xanh ở nơi biên viễn này sẽ còn đóng góp nhiều hơn nữa giúp địa phương xây dựng hệ thống cơ sở chính trị vững mạnh; giúp bà con nhân dân phát triển đời sống kinh tế - xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Bộ đội Biên phòng nơi cực Tây của Tổ quốc./.

Tác giả bài viết: Khoa Điềm - BĐBP tỉnh Điện Biên

Nguồn tin: tinhdoandienbien.vn (Lê Phong)

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TIN TIÊU ĐIỂM

Xây dựng Đảng
TW Đoàn
TW Hội LHTN VN
Truyền hình thanh niên Điện Biên
Hệ thống văn bản
Tuổi trẻ và pháp luật
Tuổi trẻ với khoa học công nghệ

VIDEO

THỐNG KÊ

Đang truy cậpĐang truy cập : 6


Hôm nayHôm nay : 168

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 13055

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4597177