03:16 ICT Thứ sáu, 18/10/2019
Chào mừng các bạn đến với Website tỉnh đoàn Điện Biên!

Đăng nhập

Liên kết site

huy hiệu đoàn
Bản đồ hành chính tỉnh Điện Biên
Hệ tri thức Việt số hóa gđ2
Tài liệu học tập NQĐH Đoàn toàn quốc lần thứ XI
Khởi sự doanh nghiệp
TW Hội DNT VN
TW Hội TTT VN
VNPT

Trang nhất » Tin tức » Theo dấu chân Bác

Tuổi trẻ Đoàn Đoàn Dân Chính Đảng tỉnh Điện Biên tổ chức "Hành trình theo chân Bác"

Thứ năm - 16/05/2019 14:54
Thiết thực kỷ niệm 129 năm ngày sinh nhật Bác và 50 năm thực hiện Di chúc của Người. Từ ngày mùng 8 đến ngày 11/5/2019 Đoàn Đoàn Dân Chính Đảng tỉnh Điện Biên đã phối hợp với Đoàn khối các cơ quan - doanh nghiệp 11 tỉnh, thành phố trong cả nước bao gồm: Thành phố Hồ Chí Minh, Tuyên Quang, Cao Bằng, Quảng Ninh, Hải Dương, Bắc Giang, Thanh Hóa, Bình Dương, Quảng Bình, Hà Tĩnh cùng chủ nhà Nghệ An tổ chức hoạt động kỷ niệm với chủ đề “Hành trình theo dấu chân Bác". Tham dự chương trình có các đồng chí: Trần Hữu - Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Bí thư Đoàn khối các cơ quan Trung ương và Đại diện Thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan - Dân Chính Đảng 12 tỉnh, thành phố.Đoàn đại biểu thành kính dâng hương tại khu di tích quốc gia đặc biệt Kim Liên.

Chương trình đã được tổ chức một cách trang trọng, thiết thực, ý nghĩa với các hoạt động như: đêm giao lưu “Tuổi trẻ khối cơ quan - Doanh nghiệp các tỉnh, thành phố gặp gỡ trên quê hương Bác” thu hút đông đảo các đoàn viên, thanh niên tham gia; tổ chức Lễ bàn giao Công trình thanh niên là khuôn viên sân nhà văn hóa xóm 6 (Quang Sơn, Đô Lương), đây là công trình do ĐVTN Khối Các cơ quan - Dân Chính Đảng các tỉnh, thành phố tiến hành quyên góp với số tiền hơn 50 triệu đồng. Tiếp nối các hoạt động trong chương trình “Hành trình theo chân Bác”, đại diện Thường trực, Ban Thường vụ Đảng ủy của đoàn Khối Cơ quan - Dân Chính Đảng đến từ 12 tỉnh, thành phố đã có chương trình về nguồn trên quê hương Bác. Tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên, Đoàn đại biểu đã thành kính dâng hoa, dâng hương tưởng niệm, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh - lãnh tụ thiên tài của dân tộc Việt Nam, các đại biểu làm lễ tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trước anh linh của Người, tuổi trẻ Đoàn khối các cơ quan - Dân Chính Đảng các tỉnh, thành phố đã báo cáo với Bác về những thành tích đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời hứa sẽ tiếp tục thực hiện Di huấn thiêng liêng của Người để đóng góp sức lực, trí tuệ đoàn kết một lòng trong công cuộc xây dựng quê hương, đất nước; góp phần quan trọng trong việc thực hiện thành công sự nghiệp đổi mới, xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Tiếp tục hành trình, Đoàn đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ, bày tỏ lòng thành kính, tri ân sâu sắc đối với các anh hùng, liệt sỹ tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương.


Bàn giao Công trình thanh niên khuôn viên sân nhà văn hóa xóm 6, Quang Sơn, Đô Lương.

Thời gian qua, Tuổi trẻ Đoàn Dân Chính Đảng tỉnh nói riêng và Đoàn khối các cơ quan - Dân Chính Đảng tỉnh trong cả nước nói chung luôn phấn đấu, rèn luyện để hoàn thành tốt các nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị giao phó, góp phần quan trọng trong sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, tích cực hưởng ứng cuộc vận động “Tuổi trẻ học tập và làm theo lời Bác”. Nhiều phong trào, hoạt động thiết thực được triển khai với tinh thần chủ động, sáng tạo như: phong trào “3 trách nhiệm”, “Tham mưu giỏi, phục vụ tốt”, “Đoàn tham gia cải cách hành chính, thực thi công vụ”, “Xây dựng văn hóa, văn minh nơi công sở”, “Xây dựng nông thôn mới - Đô thị văn minh”,“Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới”, phong trào Thanh niên tình nguyện... Đoàn thanh niên Dân Chính Đảng tỉnh Điện Biên đã đảm nhận thực hiện hàng trăm công trình, phần việc thanh niên, sáng kiến, đề tài nghiên cứu khoa học của thanh niên với tổng giá trị hàng tỷ đồng; thực hiện nhiều chương trình, hoạt động ý nghĩa hướng về biên giới thiêng liêng của Tổ quốc…Qua các phong trào, xuất hiện ngày càng nhiều gương điển hình tập thể, cá nhân trong học tập và làm theo lời Bác được các cấp, các ngành ghi nhận và biểu dương. Đoàn viên, thanh niên Dân Chính Đảng tỉnh đã vận dụng sáng tạo và nghiêm túc trong việc xây dựng chuẩn mực đạo đức theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tổ chức cơ sở đoàn từng bước được củng cố, tinh thần trách nhiệm, sự gương mẫu của cán bộ, đoàn viên được nâng lên; nhiều tấm gương công chức, viên chức trẻ điển hình tiên tiến, sáng tạo, tận tụy trong thực thi công vụ và trưởng thành tại nhiều vị trí công tác.


Tặng hoa và quà cho đại diện Đoàn khối các cơ quan - Dân chính Đảng tham gia chương trình.

Đây là dịp quan trọng để các đoàn viên, thanh niên một lần nữa khắc ghi những lời dạy của Bác. Tạo đợt sinh hoạt chính trị rộng lớn trong đoàn viên, thanh niên, giúp đoàn viên, thanh niên nhận thức sâu sắc hơn những nội dung cơ bản và giá trị to lớn của Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; đồng thời, đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong các Hồ Chí Minh trong cán bộ, đoàn viên, thanh niên./.

Tác giả bài viết: Kim Thoa (Đoàn Dân chính Đảng tỉnh)

Nguồn tin: tinhdoandienbien.vn (Lê Phong)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Tin tiêu điểm

Xây dựng Đảng
TW Đoàn
TW Hội LHTN VN
Truyền hình thanh niên Điện Biên
Hệ thống văn bản

Video

Album ảnh

Thăm dò ý kiến

Theo bạn trường nào sẽ có số học sinh giỏi nhất tỉnh ?

Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong

Trường THPT Hải Phong

Trường THPT Trần Hưng Đạo

Trường THPT Cù Chính Lan

Không phải các trường trên

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 37


Hôm nayHôm nay : 345

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 82902

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2624702