20:33 ICT Thứ sáu, 10/04/2020
Chào mừng các bạn đến với Website tỉnh đoàn Điện Biên!

Đăng nhập

Liên kết site

huy hiệu đoàn
Bản đồ hành chính tỉnh Điện Biên
Hệ tri thức Việt số hóa gđ2
Tài liệu học tập NQĐH Đoàn toàn quốc lần thứ XI
Khởi sự doanh nghiệp
TW Hội DNT VN
TW Hội TTT VN
VNPT
Một sự kiện đặc biệt Ngày hội Đoàn kết các tầng lớp thanh niên Việt Nam với sự có mặt của 1.000 đại biểu thanh niên tiêu biểu trong và ngoài nước. Nơi nhìn lại những hoạt động ý nghĩa những sự lan tỏa của công tác Hội và phong trào thanh niên trong suốt 5

Trang nhất » Tin tức » Thông tin cần biết » Thông tin tổng hợp

94 sản phẩm, dịch vụ công nghệ thông tin giành Giải thưởng Sao Khuê 2019

Thứ sáu - 26/04/2019 10:17
Ngày 21/4/2019, tại Hà Nội, Hiệp hội Phần mềm và dịch vụ công nghệ thông tin (CNTT) Việt Nam (VINASA) đã tổ chức Lễ công bố và trao Danh hiệu Sao Khuê 2019 vinh danh 94 sản phẩm, dịch vụ CNTT xuất sắc, với tổng doanh thu năm 2018 đạt trên 9.298 tỷ đồng.


Sao Khue
 

Theo Ban tổ chức, qua 2 vòng sơ tuyển và thuyết trình trực tiếp, Hội đồng chung tuyển đã xem xét, quyết định công nhận danh hiệu Sao Khuê 2019 cho 94 sản phẩm, dịch vụ CNTT tiêu biểu; đồng thời lựa chọn ra 10 sản phẩm, dịch vụ xuất sắc nhất xét trên các tiêu chí như: hiệu quả kinh tế - xã hội, uy tín thương hiệu, doanh thu, thị phần, công nghệ sáng tạo, đột phá... để trao danh hiệu Top 10 Sao Khuê 2019. Tính riêng tổng doanh thu của Top 10 Danh hiệu Sao Khuê 2019 đã đạt trên 2.600 tỷ đồng. Không chỉ nổi trội về doanh thu, trong Top 10 danh giá này, có tới 4 sản phẩm, giải pháp có ứng dụng các công nghệ mới của cách mạng công nghiệp lần thứ tư như trí tuệ nhân tạo (AI), Internet kết nối vạn vật (IoT), dữ liệu lớn (Big Data), công nghệ chuỗi khối (Blockchain)...


Phát biểu tại Lễ trao giải, Chủ tịch VINASA Trương Gia Bình cho biết, Sao Khuê 2019 là năm thứ 16 đặt dấu mốc cho nhiều thay đổi lớn về hệ thống tiêu chí đánh giá được lượng hóa cụ thể, bổ sung vòng thuyết trình để các doanh nghiệp có điều kiện trình bày trực tiếp với Hội đồng, bổ sung thêm các hạng mục mới như Startup… giúp số lượng đề cử và số lượng Danh hiệu được trao tăng lên đến 20%. Chúc mừng 94 sản phẩm, giải pháp phần mềm và dịch vụ CNTT được trao danh hiệu Sao Khuê 2019, ông Bình khẳng định đây đều là những sản phẩm tiêu biểu, xuất sắc của trí tuệ Việt Nam. Các sản phẩm, dịch vụ Sao Khuê 2019 không chỉ có chất lượng tốt, đáp ứng nhu cầu thị trường, mà rất nhiều sản phẩm, dịch vụ được xây dựng, phát triển trên những nền tảng công nghệ tiên tiến (AI, Blockchain, IoT, Big Data…). Điều đó cho thấy, Giải thưởng Sao Khuê đã và đang đồng hành cùng các bước phát triển, sự vươn lên mạnh mẽ của nền công nghiệp ICT Việt Nam.

Được biết, sau lễ công bố và trao danh hiệu Sao Khuê 2019, chương trình sẽ tập trung vào công tác truyền thông, quảng bá các sản phẩm dịch vụ được công nhận danh hiệu Sao Khuê 2019 và danh hiệu Top 10 Sao Khuê 2019 trong cả năm trên các phương tiện truyền thông đại chúng. Năm 2019 là năm đầu tiên Việt Nam đăng cai tổ chức Giải thưởng APICTA. Giải thưởng sẽ được tổ chức tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh từ ngày 18-22/11/2019. Các sản phẩm, dịch vụ CNTT xuất sắc được trao Danh hiệu Sao Khuê sẽ được lựa chọn, đề cử tham gia Giải thưởng quốc tế danh giá này.

TH (Đinh Phượng)

Nguồn tin: "TẠP CHÍ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ VIỆT NAM"

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Tin tiêu điểm

Xây dựng Đảng
TW Đoàn
TW Hội LHTN VN
Truyền hình thanh niên Điện Biên
Hệ thống văn bản
Tuổi trẻ và pháp luật
Tuổi trẻ với khoa học công nghệ

Video

Album ảnh

Thăm dò ý kiến

Theo bạn công tác Đoàn, Hội, Đội trên địa bàn tỉnh hiện nay có hiệu quả và sát với tình hình hiện nay không?

Rất hiệu quả

Hiệu quả

Không hiệu quả

Ý kiến khác

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 13

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 12


Hôm nayHôm nay : 1507

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 20532

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3085730