Hội nghị tập huấn quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm trong xây dựng sản phẩm OCOP lĩnh vực nông nghiệp

Sáng ngày 29/10, tại Hội trường UBND xã Thanh Yên (huyện Điện Biên), Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Điện Biên tổ chức Hội nghị tập huấn trực tuyến triển khai Chương trình OCOP năm 2021 chủ đề “Quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm trong xây dựng sản phẩm OCOP lĩnh vực nông nghiệp” - Hội nghị tập huấn số 03 với sự tham gia của 30 đoàn viên thanh niên (ĐVTN) xã Thanh Yên (huyện Điện Biên) tham gia tập huấn trực tiếp; hơn 300 ĐVTN tại 10 điểm cầu các huyện, thị xã, thành phố tham dự trực tuyến.






Đ/c Nguyễn Thị Hồng Gấm - Trưởng phòng Quản lý chất lượng Nông lâm và Thủy sản
triển khai các nội dung tập huấn.

Trong buổi tập huấn, các ĐVTN được nghe trao đổi về Luật An toàn thực phẩm; một số quy định pháp luật về an toàn thực phẩm; chuyên đề liên kết chuỗi giá trị trong sản xuất sản phẩm hàng hóa nông nghiệp, dịch vụ; cách xây dựng thương hiệu sản phẩm nông nghiệp… Học viên cũng tham quan mô hình sản phẩm OCOP của Hợp tác xã Thanh Yên. Qua đó, nhằm nâng cao trình độ nhận thức vai trò mục tiêu của chương trình OCOP cho ĐVTN nông thôn. Xác định được vai trò mục tiêu của chương trình OCOP gắn phát triển sản xuất hàng hóa, phục vụ chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và nghiên cứu lựa chọn sản phẩm chủ lực phát triển sản phẩm nông nghiệp gắn với phát triển du lịch, từng bước chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cơ cấu lao động nông thôn, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống cho người dân.

Một số hình ảnh tại Hội nghị tập huấn:


ĐVTN tham quan mô hình sản xuất gạo của Hợp tác xã Thanh Yên.


ĐVTN tham quan mô hình sản phẩm OCOP của Hợp tác xã Thanh Yên.

Tác giả bài viết: Hoàng Hải - Ban Phong trào Tỉnh đoàn

Nguồn tin: tinhdoandienbien.vn (Lê Phong)