Đoàn Trường CĐKTKT Điện Biên: Tổ chức Chương trình “ Hiến máu nhân đạo” Đợt II năm 2019

Đoàn Trường CĐKTKT Điện Biên: Tổ chức Chương trình “ Hiến máu nhân đạo” Đợt II năm 2019
Sáng ngày 30/11, Đoàn trường Cao đẳng KTKT Điện Biên phối hợp với trung tâm Huyết học - Truyền máu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên, Hội chữ thập đỏ tỉnh tổ chức “Hiến máu nhân đạo” đợt II năm 2019.



Đoàn viên thanh niên đoàn trường đăng kí phiếu khai chuẩn bị hiến máu.

Các bạn đoàn viên, thanh niên đã đến từ rất sớm để đăng kí tham gia hiến máu. Bạn Tạ Thị Thùy Linh, Sinh viên lớp K12CDA2 chia sẻ: Khi mới nhập trường tôi đã rất háo hức với những hoạt động hiến máu do nhà trường tổ chức nhưng đến hôm nay mới thực sự vượt qua được lo lắng sợ kim tiêm, sợ đau, sợ bị béo, không ngại thời tiết giá lạnh để chia sẻ những giọt máu quý giá cho người bệnh”.
 
Ban chấp hành Đoàn trường động viên các bạn sinh viên tham gia hiến máu.
 
Hiến máu nhân đạo là hoạt động thường xuyên của tuổi trẻ Đoàn Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Điện Biên, thông qua hoạt động này nhằm giáo dục cho tuổi trẻ nhà trường tinh thần nhân đạo “Hiến máu cứu người” thể hiện lối sống đẹp của tuổi trẻ “Chung tay vì cuộc sống cộng đồng” . Với lòng nhiệt huyết và sức trẻ các bạn đoàn viên, thanh niên đã gửi những món quà ấm áp gửi tới người bệnh, xua tan đi cái lạnh giá của tiết trời mùa đông. Đây là một ngày hội lớn của đoàn viên, thanh niên trong công tác tình nguyện, đã có 27 đơn vị máu được hiến và 68 bạn đăng ký là thành viên của câu lạc bộ “Ngân hàng máu”. Chính nhờ những tấm lòng nhân ái này đã giúp cho ý nghĩa của phong trào được lan tỏa mạnh mẽ, qua đó càng có nhiều người tham gia hiến máu để cứu lấy những người đang bệnh tật, giúp họ được kéo dài sự sống bên gia đình.
 
Một số hình ảnh tại buổi hiến máu:
 


Đoàn viên thanh niên nhà trường tham gia hiến máu nhân đạo.

Tác giả bài viết: Phạm Hường, Đoàn Trường CĐ KTKT Điện Biên.

Nguồn tin: tinhdoandienbien.vn(Đinh Phượng)