Phó Bí thư Đoàn thanh niên Công an tỉnh Điện Biên – Tuổi trẻ với những nhiệt huyết không ngừng
- Thứ năm - 31/03/2022 06:23
- |In ra
- |Đóng cửa sổ này
Đồng chí Lò Văn Long sinh năm 1991 hiện đang là Phó Bí thư đoàn Công an tỉnh Điện Biên, tuy còn khá trẻ nhưng Long đã có những sáng kiến mới lạ đem đến nhiều mặt tích cực cho môi trường tỉnh Điện Biên cũng như người dân nơi đây.

Đồng chí Long – Phó Bí thư Đoàn Công an tỉnh Điện Biên.
Cùng em đến trường - 1.000 đồng mỗi ngày, hành động nhỏ, ý nghĩa lớn", “Cơm tự tâm - Cháo nghĩa tình”, “Bảo vệ dòng sông quê hương”, “Tiếp sức chống dịch”, “Câu lạc bộ tuyên truyền pháp luật”… đó hàng loạt những sáng kiến vì cộng đồng mà Long đem lại cho người dân tỉnh Điện Biên, những hoạt động này mang đậm ý nghĩa nhân văn nhanh chóng được các đoàn viên thanh niên công an tỉnh Điện Biên hưởng ứng.
Mô hình “Cơm tự tâm - Cháo nghĩa tình” do Long phát động đang thực hiện phát cơm, cháo cho các bệnh nhân, người nhà bệnh nhân nghèo, khó khăn đang nằm điều trị tại tất cả các khoa của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên và các cơ sở y tế trên địa bàn toàn tỉnh. Các đoàn viên thanh niên công an tỉnh Điện Biên đã kết nối, vận động các tổ chức, cá nhân hảo tâm tham gia, không chỉ mang đến cho người bệnh những bữa ăn miễn phí mà còn tặng nhu yếu phẩm cho người dân khu cách ly và tuyến đầu chống dịch với tổng giá trị trên 300 triệu đồng.
Mô hình “Bảo vệ dòng sông quê hương” đã góp phần “giải cứu” dòng sông Nậm Rốm của thành phố Điện Biên khỏi rác thải nhựa trong suốt ba năm qua. Mỗi năm, đoàn viên thanh niên Công an tỉnh Điện Biên đều tổ chức 15 đến 20 đợt ra quân dọn dẹp rác thải trên sông với khoảng 600 lượt người tham gia.
Năm 2022, đồng chí Lò Văn Long vinh dự nhận giải thưởng Lý Tự Trọng là phần thưởng cao quý của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn trao tặng bí thư chi đoàn; phó bí thư, bí thư đoàn cấp cơ sở; cán bộ trực tiếp làm công tác Đoàn, phong trào thanh, thiếu nhi ở cấp huyện có thành tích xuất sắc trong lao động, công tác, trong công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi.

Đồng chí Lò Văn Long vinh dự nhận giải thưởng Lý Tự Trọng.
Với Lò Văn Long, tuổi trẻ là khát khao cống hiến, sống vì cộng đồng. “Và khi cho đi, tôi cũng nhận lại rất nhiều, đó là niềm vui khi thấy mình đã làm được những điều có ích dù nhỏ nhoi, là biết trân quý hơn cuộc sống khi hiểu rằng còn rất nhiều người đang khó khăn ngoài kia, và bản thân mình cần phải giúp đỡ người khác nhiều hơn nữa,” Long chia sẻ. Đồng chí Long chính là tấm gương tiên tiến, điển hình về học tập và làm theo tư tưởng, phong cách Hồ Chí Minh.