03:03 ICT Thứ ba, 23/04/2019
Chào mừng các bạn đến với Website tỉnh đoàn Điện Biên!

Danh mục chính

Đăng nhập

Web Huyện, thị, thành Đoàn

Liên kết site

huy hiệu đoàn
Bản đồ hành chính tỉnh Điện Biên
Hệ tri thức Việt số hóa gđ2
Tài liệu học tập NQĐH Đoàn toàn quốc lần thứ XI
Khởi sự doanh nghiệp
TW Hội DNT VN
TW Hội TTT VN
VNPT
biendaovietnam

Trang nhất » Sự kiện » Tin nổi bật

65 năm
Năm TN Tình nguyện 2019
Hội thi Ánh sáng soi đường 2019
Nghị quyết TW K IV

Hơn 2.560 đoàn viên mới được kết nạp trong Tháng thanh niên

Thứ sáu - 12/04/2019 07:37
Trong thời gian vừa qua, để nâng cao chất lượng cũng như tăng thêm số lượng đoàn viên mới, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã tăng cường chỉ đạo các cơ sở Đoàn đề ra nhiều giải pháp để thu hút, tập hợp thanh niên vào sinh hoạt trong tổ chức Đoàn.

 

Xác định rõ, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là tổ chức chính trị - xã hội theo lứa tuổi, do đó kết nạp đoàn viên mới là một quy luật tất yếu trong công tác xây dựng Đoàn, phải diễn ra một cách thường xuyên, liên tục nhằm tập hợp thanh niên vào tổ chức để bồi dưỡng, giáo dục, tăng cường về số lượng, chất lượng và sức chiến đấu cho tổ chức Đoàn. Để làm tốt công tác phát triển đoàn viên, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã tập trung chỉ đạo các huyện, thành đoàn đẩy mạnh công tác tuyên truyền về tổ chức Đoàn trong thanh thiếu niên, nhất là đối với các Đoàn trường THPT, Đoàn cấp xã thường xuyên tổ chức các hoạt động tuyên truyền về truyền thống của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Từ đó, làm nổi bật vị trí, vai trò và những đóng góp quan trọng của tổ chức Đoàn, ĐVTN trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất Tổ quốc, bảo vệ xây dựng và phát triển đất nước. Bên cạnh đó, các tổ chức cơ sở Đoàn tích cực đa dạng hoá các mô hình giáo dục thanh niên, cùng với việc giáo dục truyền thống, đẩy mạnh các phong trào hành động cách mạng của tuổi trẻ như: Xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng; triển khai tháng thanh niên; ĐVTN tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh… Qua đó, nâng cao vị thế, uy tín của tổ chức Đoàn, giúp đoàn viên mới thấy được niềm vinh dự, tự hào khi được kết nạp vào Đoàn. Các đợt thi đua, các hoạt động của Đoàn, Hội, Đội được đẩy mạnh đã tạo môi trường cho thanh thiếu niên rèn luyện, phấn đấu; thông qua phong trào hành động cách mạng và hoạt động xã hội lựa chọn bồi dưỡng được những thanh niên tiên tiến, ưu tú để kết nạp vào Đoàn. Ngoài ra, để đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh thường xuyên mở các lớp cảm tình Đoàn, bồi dưỡng kiến thức về Đoàn cho thanh thiếu niên.


Lễ Kết nạp đoàn viên của Đoàn Trường THPT Thành phố Điện Biên Phủ.

Trong Tháng Thanh niên năm 2019, toàn tỉnh đã kết nạp mới 2.560 đoàn viên, đạt 60,9% kế hoạch phát triển đoàn viên mới trong cả năm 2019. Kết quả phát triển đoàn viên mới trong Tháng Thanh niên năm 2019, đã góp phần tích cực vào việc nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở Đoàn, đảm bảo tính kế thừa, phát triển liên tục của các tổ chức, đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng công tác đoàn viên và xây dựng tổ chức cơ sở Đoàn trên địa bàn toàn tỉnh./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Hữu Đại (Tỉnh đoàn Điện Biên)

Nguồn tin: tinhdoandienbien.vn (Lê Phong)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Xây dựng Đảng
TW Đoàn
TW Hội LHTN VN
Truyền hình thanh niên Điện Biên
Hệ thống văn bản

MusicAlbum ảnh

Thăm dò ý kiến

Theo bạn công tác Đoàn, Hội, Đội trên địa bàn tỉnh hiện nay có hiệu quả và sát với tình hình hiện nay không?

Rất hiệu quả

Hiệu quả

Không hiệu quả

Ý kiến khác

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 21


Hôm nayHôm nay : 200

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 35431

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2017389

Hỗ trợ YM

Đinh Thị Kim Phượng
Tel0215.3829671
Teltinhdoandienbien@yahoo.com