03:24 ICT Thứ ba, 23/04/2019
Chào mừng các bạn đến với Website tỉnh đoàn Điện Biên!

Danh mục chính

Đăng nhập

Web Huyện, thị, thành Đoàn

Liên kết site

huy hiệu đoàn
Bản đồ hành chính tỉnh Điện Biên
Hệ tri thức Việt số hóa gđ2
Tài liệu học tập NQĐH Đoàn toàn quốc lần thứ XI
Khởi sự doanh nghiệp
TW Hội DNT VN
TW Hội TTT VN
VNPT
biendaovietnam

Trang nhất » Sự kiện » Tin nổi bật

65 năm
Năm TN Tình nguyện 2019
Hội thi Ánh sáng soi đường 2019
Nghị quyết TW K IV

Tiếp tục triển khai các biện pháp ngăn chặn bệnh dịch tả lợn Châu Phi

Thứ sáu - 12/04/2019 07:52
Mặc dù đã chủ động các biện pháp phòng trừ, ngăn chặn nhưng tình hình bệnh dịch tả lợn Châu Phi tại tỉnh Điện Biên vẫn đang diễn biến phức tạp, ảnh hưởng nghiêm trọng đến ngành chăn nuôi. Cùng với cả hệ thống chính trị, tổ chức Đoàn các cấp và đoàn viên, thanh niên cần phát huy mạnh mẽ vai trò của mình trong việc ngăn chặn dịch.


 
Hiện tại, trên địa bàn tỉnh Điện Biên diễn biến của dịch bệnh tả lợn Châu Phi hết sức phức tạp. Để hạn chế các ổ dịch xảy ra trên đàn gia súc, gia cầm, ngăn chặn nguy cơ xâm nhiễm bệnh dịch tả lợn Châu Phi làm lây lan dịch bệnh, gây thiệt hại kinh tế, ảnh hưởng đến sức khỏe của cộng đồng, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Điện Biên chỉ đạo các huyện, thị, thành Đoàn và Đoàn trực thuộc tiếp tục đẩy mạnh triển khai thực hiện một số nội dung:

1. Tăng cường phối hợp thông tin, tuyên truyền đến đoàn viên, thanh niên và người dân không tham gia buôn bán, vận chuyển, tiêu thụ lợn, sản phẩm của lợn mắc bệnh, không rõ nguồn gốc; không vứt xác lợn chết bừa bãi làm lây lan dịch bệnh; thông tin về diễn biến bệnh dịch tả lợn Châu Phi. Nội dung tuyên truyền đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch bệnh, bảo vệ sản xuất, tiêu thụ sản phẩm thịt lợn, tránh gây hoang mang trong xã hội.

2. Phối hợp các ngành chức năng hướng dẫn đoàn viên, thanh niên và người dân chăn nuôi áp dụng các biện pháp vệ sinh, tiêu độc khử trùng bằng vôi bột, hóa chất, thường xuyên theo dõi sức khỏe đàn lợn.
          

3. Thường xuyên theo dõi, nắm tình hình dịch bệnh đàn lợn, khi phát hiện lợn ốm, chết không rõ nguyên nhân hoặc lợn mắc bệnh có dấu hiệu của bệnh dịch tả lợn Châu Phi phải báo cáo kịp thời tới cơ quan chính quyền tại địa phương  nhằm phát hiện bệnh sớm, xử lý kịp thời khi bệnh vừa phát sinh.

4. Tuyên truyền, vận động đoàn viên, thanh niên và người dân chăn nuôi mua vắc xin, vật tư, dụng cụ, trang thiết bị tiêm phòng các loại vắc xin phòng bệnh cho đàn vật nuôi đúng thời vụ, đạt hiệu quả.

5. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến cho đoàn viên, thanh niên và người dân chỉ mua động vật, sản phẩm động vật có nguồn gốc, đã được kiểm soát thú y để sử dụng làm thực phẩm; không ăn tiết canh và chỉ sử dụng sản phẩm động vật đã qua chế biến kỹ.

6. Tiếp tục phối hợp tổ chức các chiến dịch tuyên truyền, vận động thanh thiếu nhi và người dân rửa tay với xà phòng trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh; ăn chín uống sôi; thực hiện tốt chỉ tiêu 3 công trình vệ sinh (nhà tắm, giếng nước và nhà tiêu tại các hộ gia đình).

Theo đó, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn yêu cầu Ban Thường vụ các huyện, thị, thành Đoàn và Đoàn trực thuộc phối hợp với các cơ quan chức năng đẩy mạnh triển khai các biện pháp ngăn chặn bệnh dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn tỉnh Điện Biên.

Tác giả bài viết: Tin, bài: Ban TNNT,CN&ĐT Tỉnh đoàn

Nguồn tin: tinhdoandienbien.vn (Lê Phong)

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Xây dựng Đảng
TW Đoàn
TW Hội LHTN VN
Truyền hình thanh niên Điện Biên
Hệ thống văn bản

MusicAlbum ảnh

Thăm dò ý kiến

Theo bạn công tác Đoàn, Hội, Đội trên địa bàn tỉnh hiện nay có hiệu quả và sát với tình hình hiện nay không?

Rất hiệu quả

Hiệu quả

Không hiệu quả

Ý kiến khác

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 17


Hôm nayHôm nay : 278

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 35509

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2017467

Hỗ trợ YM

Đinh Thị Kim Phượng
Tel0215.3829671
Teltinhdoandienbien@yahoo.com