22:49 EDT Thứ ba, 16/07/2019
Chào mừng các bạn đến với Website tỉnh đoàn Điện Biên!

Đăng nhập

Liên kết site

huy hiệu đoàn
Bản đồ hành chính tỉnh Điện Biên
Hệ tri thức Việt số hóa gđ2
Tài liệu học tập NQĐH Đoàn toàn quốc lần thứ XI
Khởi sự doanh nghiệp
TW Hội DNT VN
TW Hội TTT VN
VNPT
Tình nguyện Hè 2019

Trang nhất » Sự kiện » Tin nổi bật

Tiếp tục triển khai các biện pháp ngăn chặn bệnh dịch tả lợn Châu Phi

Thứ năm - 11/04/2019 20:52
Mặc dù đã chủ động các biện pháp phòng trừ, ngăn chặn nhưng tình hình bệnh dịch tả lợn Châu Phi tại tỉnh Điện Biên vẫn đang diễn biến phức tạp, ảnh hưởng nghiêm trọng đến ngành chăn nuôi. Cùng với cả hệ thống chính trị, tổ chức Đoàn các cấp và đoàn viên, thanh niên cần phát huy mạnh mẽ vai trò của mình trong việc ngăn chặn dịch.


 
Hiện tại, trên địa bàn tỉnh Điện Biên diễn biến của dịch bệnh tả lợn Châu Phi hết sức phức tạp. Để hạn chế các ổ dịch xảy ra trên đàn gia súc, gia cầm, ngăn chặn nguy cơ xâm nhiễm bệnh dịch tả lợn Châu Phi làm lây lan dịch bệnh, gây thiệt hại kinh tế, ảnh hưởng đến sức khỏe của cộng đồng, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Điện Biên chỉ đạo các huyện, thị, thành Đoàn và Đoàn trực thuộc tiếp tục đẩy mạnh triển khai thực hiện một số nội dung:

1. Tăng cường phối hợp thông tin, tuyên truyền đến đoàn viên, thanh niên và người dân không tham gia buôn bán, vận chuyển, tiêu thụ lợn, sản phẩm của lợn mắc bệnh, không rõ nguồn gốc; không vứt xác lợn chết bừa bãi làm lây lan dịch bệnh; thông tin về diễn biến bệnh dịch tả lợn Châu Phi. Nội dung tuyên truyền đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch bệnh, bảo vệ sản xuất, tiêu thụ sản phẩm thịt lợn, tránh gây hoang mang trong xã hội.

2. Phối hợp các ngành chức năng hướng dẫn đoàn viên, thanh niên và người dân chăn nuôi áp dụng các biện pháp vệ sinh, tiêu độc khử trùng bằng vôi bột, hóa chất, thường xuyên theo dõi sức khỏe đàn lợn.
          

3. Thường xuyên theo dõi, nắm tình hình dịch bệnh đàn lợn, khi phát hiện lợn ốm, chết không rõ nguyên nhân hoặc lợn mắc bệnh có dấu hiệu của bệnh dịch tả lợn Châu Phi phải báo cáo kịp thời tới cơ quan chính quyền tại địa phương  nhằm phát hiện bệnh sớm, xử lý kịp thời khi bệnh vừa phát sinh.

4. Tuyên truyền, vận động đoàn viên, thanh niên và người dân chăn nuôi mua vắc xin, vật tư, dụng cụ, trang thiết bị tiêm phòng các loại vắc xin phòng bệnh cho đàn vật nuôi đúng thời vụ, đạt hiệu quả.

5. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến cho đoàn viên, thanh niên và người dân chỉ mua động vật, sản phẩm động vật có nguồn gốc, đã được kiểm soát thú y để sử dụng làm thực phẩm; không ăn tiết canh và chỉ sử dụng sản phẩm động vật đã qua chế biến kỹ.

6. Tiếp tục phối hợp tổ chức các chiến dịch tuyên truyền, vận động thanh thiếu nhi và người dân rửa tay với xà phòng trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh; ăn chín uống sôi; thực hiện tốt chỉ tiêu 3 công trình vệ sinh (nhà tắm, giếng nước và nhà tiêu tại các hộ gia đình).

Theo đó, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn yêu cầu Ban Thường vụ các huyện, thị, thành Đoàn và Đoàn trực thuộc phối hợp với các cơ quan chức năng đẩy mạnh triển khai các biện pháp ngăn chặn bệnh dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn tỉnh Điện Biên.

Tác giả bài viết: Tin, bài: Ban TNNT,CN&ĐT Tỉnh đoàn

Nguồn tin: tinhdoandienbien.vn (Lê Phong)

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Tin tiêu điểm

Xây dựng Đảng
TW Đoàn
TW Hội LHTN VN
Truyền hình thanh niên Điện Biên
Hệ thống văn bản

Video

Album ảnh

Thăm dò ý kiến

Theo bạn trường nào sẽ có số học sinh giỏi nhất tỉnh ?

Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong

Trường THPT Hải Phong

Trường THPT Trần Hưng Đạo

Trường THPT Cù Chính Lan

Không phải các trường trên

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 13


Hôm nayHôm nay : 2224

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 42812

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2252373