17:57 EST Thứ bảy, 18/01/2020
Chào mừng các bạn đến với Website tỉnh đoàn Điện Biên!

Đăng nhập

Liên kết site

huy hiệu đoàn
Bản đồ hành chính tỉnh Điện Biên
Hệ tri thức Việt số hóa gđ2
Tài liệu học tập NQĐH Đoàn toàn quốc lần thứ XI
Khởi sự doanh nghiệp
TW Hội DNT VN
TW Hội TTT VN
VNPT
Một sự kiện đặc biệt Ngày hội Đoàn kết các tầng lớp thanh niên Việt Nam với sự có mặt của 1.000 đại biểu thanh niên tiêu biểu trong và ngoài nước. Nơi nhìn lại những hoạt động ý nghĩa những sự lan tỏa của công tác Hội và phong trào thanh niên trong suốt 5

Trang nhất » Tin tức » Hoạt động đoàn

Giao ban công tác ủy thác thực hiện tín dụng chính sách giữa Chi nhánh Ngân hàng CSXH tỉnh và các hội đoàn thể tỉnh Điện Biên quý II năm 2019

Chủ nhật - 04/08/2019 22:00
Ngày 19/7/2019, tại Hội trường cơ quan Tỉnh Đoàn Điện Biên Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh và 04 hội đoàn thể tỉnh Điện Biên: Hội Cựu chiến binh, Hội Liên hiệp phụ nữ, Hội Nông dân và Tỉnh đoàn thanh niên tổ chức giao ban công tác ủy thác thực hiện tín dụng chính sách quý II năm 2019.

 

Trong quý II năm 2019, chất lượng hoạt động ủy thác cho vay qua các tổ chức chính trị - xã hội được nâng lên, góp phần rất lớn để hoạt động tín dụng CSXH trên địa bàn toàn tỉnh đạt được nhiều kết quả nổi bật. Tổng dư nợ các chương trình tín dụng đến ngày 30/6/2019 là 2.839.191 triệu đồng, tăng 149.306 triệu đồng so với đầu năm, tăng 81.536 triệu đồng so với quý I năm 2019 (chiếm 99,68% tổng dư nợ tín dụng chính sách toàn tỉnh). Trong đó nợ quá hạn là 7.432 triệu đồng, chiếm 0,26%/tổng dư nợ ủy thác, tăng 2.478 triệu đồng so với đầu năm, tăng 1.948 triệu đồng so với quý I năm 2019.


Giao ban công tác ủy thác thực hiện tín dụng chính sách giữa chi nhánh Ngân hàng
CSXH tỉnh Điện Biên và các hội, đoàn thể tỉnh quý II năm 2019.

Nhờ làm tốt chương trình ủy thác vay vốn đã kịp thời đáp ứng nhu cầu vay vốn của các hộ nghèo, hộ chính sách khác, giúp cho việc đưa được nguồn vốn đến với các đối tượng vay vốn được gần hơn, mở rộng hơn và kịp thời hơn. Chất lượng tín dụng cũng được nâng lên rõ rệt và đạt kết quả cao. Thông qua việc thực hiện ủy thác, các hội đoàn thể có điều kiện củng cố tổ chức và thu hút hội viên; tham gia giám sát đảm bảo chính sách tín dụng được thực hiện công khai, minh bạch, nâng cao hiệu quả trong sử dụng nguồn lực của Nhà nước cho mục tiêu giảm nghèo, giải quyết việc làm, góp phần tích cực trong việc đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Điện Biên. Bên cạnh việc phối hợp tổ chức thực hiện có hiệu quả các chương trình tín dụng, các hội đoàn thể đã động viên hội viên dành dụm chi tiêu, hăng hái thực hành tiết kiệm. Đến ngày 30/6/2019, có 2.235/2.235 Tổ Tiết kiệm và Vay vốn huy động tiền gửi, đạt 100% số Tổ; số thành viên tham gia gửi tiền thông qua Tổ là 78.003 hộ, tăng 2.172 hộ so với đầu năm, đạt 99,3% (77.505/78.068) tổng số thành viên có dư nợ, tăng 2.996 triệu đồng so với đầu năm, tăng 1.464 triệu đồng so với quý I năm 2019. Đồng thời, thường xuyên quan tâm củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động Tổ Tiết kiệm và Vay vốn với số Tổ có chất lượng hoạt động khá, tốt chiếm tỷ lệ cao.

Để tiếp tục nâng cao hiệu quả tín dụng chính sách nói chung và việc thực hiện công tác ủy thác nói riêng, tại buổi giao ban, đại biểu các hội đoàn thể tỉnh dự họp đều đã thể hiện quyết tâm cao trong việc phối hợp thực hiện các mục tiêu, giải pháp, phấn đấu cùng Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Điện Biên hoàn thành tốt chỉ tiêu kế hoạch được giao năm 2019. Đồng thời, đề xuất, kiến nghị các giải pháp nâng cao hiệu quả, chất lượng ủy thác, để tạo thuận lợi nhất cho người nghèo được tiếp cận nguồn vốn vay, đảm bảo đúng người, đúng đối tượng để ngân hàng chính sách xã hội luôn là người bạn đồng hành cùng người nghèo trong phát triển kinh tế, tham gia xây dựng nông thôn mới.

Phát biểu tại họp giao ban, đồng chí Hoàng Ngọc Thương - Phó Giám đốc Chi nhánh Ngân hàng CSXH tỉnh Điện Biên đã đánh giá cao kết quả thực hiện công tác phối hợp ủy thác vay vốn giữa Chi nhánh Ngân hàng CSXH  với các hội đoàn thể tỉnh; đồng chí cũng đề nghị các tổ chức hội, đoàn thể tỉnh cần: Tiếp tục phối hợp tuyên truyền, vận động tham gia Cuộc thi tìm hiểu về thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW ngày 22/11/2014 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội trong toàn tỉnh. Tổ chức thực hiện tốt công tác xây dựng kế hoạch tín dụng năm 2020 và giai đoạn 2020 - 2022; giải ngân 100% nguồn vốn thu hồi và chỉ tiêu giao tăng trưởng tín dụng năm 2019 theo Quyết định số 209/QĐ-BĐDHĐQT; giải ngân 100% chỉ tiêu giao bổ sung theo Quyết định số 3949/QĐ-NHCS của Tổng Giám đốc, điều hành chặt chẽ, linh hoạt kế hoạch tín dụng tại các đơn vị. Tiếp tục củng cố nâng cao chất lượng tín dụng, chất lượng hoạt động tổ TK&VV, hoạt động giao dịch xã, phấn đấu tỷ lệ nợ quá hạn dưới 0,25% trên tổng dư nợ ủy thác; tỷ lệ giải ngân tại xã đạt trên 98% tỷ lệ thu nợ tại xã đạt trên 85%, tỷ lệ thu lãi tại xã đạt trên 98%; tỷ lệ thu nợ gốc đến hạn đạt trên 80% trở lên; 100% các khoản nợ đến hạn, nợ rủi ro do nguyên nhân khách quan được xử lý kịp thời, đúng quy trình, quy định. Phấn đấu đến hết quý III năm 2019 tổ yếu kém còn dưới 35 tổ, tổ TK&VV có nợ quá hạn trên 2% còn dưới 100 tổ. Chỉ đạo các đơn vị nhận ủy thác cấp huyện, thị, thành phố phối hợp với NHCSXH các huyện, thị xã, thành phố xây dựng và chủ trì tổ chức thực hiện kế hoạch củng cố và nâng cao chất lượng công tác kiểm tra, giám sát của Hội cấp xã, Hội cấp xã thực hiện đúng, đủ và chất lượng công tác kiểm tra, giám sát theo đúng Hợp đồng ủy thác đã ký kết.

Tác giả bài viết: Tin, bài: Ban TNNT,CN&ĐT Tỉnh đoàn

Nguồn tin: tinhdoandienbien.vn (Lê Phong)

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Tin tiêu điểm

Xây dựng Đảng
TW Đoàn
TW Hội LHTN VN
Truyền hình thanh niên Điện Biên
Hệ thống văn bản
Tuổi trẻ và pháp luật
Tuổi trẻ với khoa học công nghệ

Video

Album ảnh

Thăm dò ý kiến

Theo bạn công tác Đoàn, Hội, Đội trên địa bàn tỉnh hiện nay có hiệu quả và sát với tình hình hiện nay không?

Rất hiệu quả

Hiệu quả

Không hiệu quả

Ý kiến khác

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 10

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 9


Hôm nayHôm nay : 1385

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 65705

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2893610