01:38 EST Thứ tư, 01/02/2023
Chào mừng các bạn đến với Website tỉnh đoàn Điện Biên!

ĐĂNG NHẬP

LIÊN KẾT SITE

huy hiệu đoàn
Cập nhật thông tin mới covid-19
Khởi sự doanh nghiệp
TW Hội DNT VN
TW Hội TTT VN
VNPT

Trang nhất » Tin tức » HOẠT ĐỘNG ĐOÀN

Hội nghị tập huấn Chương trình "Mỗi xã một sản phẩm - OCOP" năm 2022

Thứ ba - 26/07/2022 21:41
Ngày 25/7 - 26/7/2022, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Điện Biên tổ chức Hội nghị tập huấn Chương trình "Mỗi xã một sản phẩm - OCOP" năm 2022 trên địa bàn thị xã Mường Lay và huyện Mường Chà. Tham dự tập huấn có trên gần 200 đại biểu tham gia là Bí thư, phó Bí thư Đoàn xã, phường; Bí thư các chi đoàn thôn, bản; lãnh đạo các doanh nghiệp trẻ, hợp tác xã thanh niên, chủ hộ sản xuất có đăng ký kinh doanh tham gia chương trình OCOP trong độ tuổi thanh niên; các thành viên tổ hợp tác thanh niên; đoàn viên, thanh niên đang làm kinh tế, cơ sở sản xuất đang tham gia và mong muốn tham gia Chương trình OCOP trên địa bàn thị xã Mường Lay và xã Mường Tùng, huyện Mường Chà.
Đồng chí Mùa Chiến Thắng - UVBTV, Trưởng Ban Phong trào Tỉnh đoàn phát biểu khai mạc
Hội nghị tập huấn.

 
Tại hội nghị, các đại biểu đã được giảng viên thông tin về các chuyên đề như: Giới thiệu chung về Chương trình OCOP, hướng dẫn về lập hồ sơ và hoàn thiện các điều kiện cần thiết cho chủ thể OCOP; giới thiệu về chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước liên quan đến phát triển kinh tế, các chính sách về thuế, pháp lý, xây dựng mô hình tổ hợp tác, hợp tác xã… Hướng dẫn quy trình xây dựng mô hình Hợp tác xã; hướng dẫn các chương trình vay vốn; giới thiệu một số mô hình chăn nuôi ứng dụng công nghệ để nâng cao chất lượng và năng suất phù hợp với Việt Nam; hướng dẫn đăng ký thông tin, hộp hồ sơ trên phần mềm OCOP cho các chủ thể. 
Đồng chí Nguyễn Văn Nam - Báo cáo viên Văn Phòng điều phối nông thôn mới triển khai các nội dung tập huấn.
 
Chương trình mỗi xã một sản phẩm (gọi tắt là OCOP) là chương trình phát triển kinh tế khu vực nông thôn theo hướng phát triển nội lực và gia tăng giá trị. Đây được coi là giải pháp, nhiệm vụ trong triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Trọng tâm của Chương trình OCOP là phát triển sản phẩm nông nghiệp, phi nông nghiệp, dịch vụ có lợi thế ở mỗi địa phương theo chuỗi giá trị, do các thành phần kinh tế tư nhân và kinh tế tập thể thực hiện. Hiện trên địa bàn huyện Mường chà đã có 3 bao gồm: miếng dong Pa Ham, Dứa Na Sang, Bưởi Hoàng Tấm Pa Ham; thị xã Mường Lay có 02 sản phẩm bao gồm: Khẩu xén và cá tép dầu.

Tác giả bài viết: Hoàng Hải - Ban Phong trào Tỉnh đoàn

Nguồn tin: tinhdoandienbien.vn (Lê Phong)

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TIN TIÊU ĐIỂM

app đoàn thanh niên
Xây dựng Đảng
Tuổi trẻ Việt Nam Tiên phong- Bản lĩnh - Đoàn kết
TW Đoàn
TW Hội LHTN VN
Truyền hình thanh niên Điện Biên
Hệ thống văn bản
Tuổi trẻ và pháp luật
Tuổi trẻ với khoa học công nghệ

VIDEO

THỐNG KÊ

Đang truy cậpĐang truy cập : 3


Hôm nayHôm nay : 148

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 148

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5232110