05:15 EDT Thứ tư, 03/06/2020
Chào mừng các bạn đến với Website tỉnh đoàn Điện Biên!

Đăng nhập

Liên kết site

huy hiệu đoàn
Bản đồ hành chính tỉnh Điện Biên
Hệ tri thức Việt số hóa gđ2
Tài liệu học tập NQĐH Đoàn toàn quốc lần thứ XI
Khởi sự doanh nghiệp
TW Hội DNT VN
TW Hội TTT VN
VNPT

Trang nhất » Tin tức » Hoạt động đoàn

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác ủy thác cho cán bộ Đoàn cấp xã năm 2019

Thứ sáu - 30/08/2019 03:24
Thực hiện nội dung văn bản liên tịch cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác đã ký kết giữa Ngân hàng chính sách xã hội với các tổ chức chính trị - xã hội cấp huyện. Ngày 28/8/2019, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Tủa Chùa tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác ủy thác cho cán bộ Đoàn cấp xã năm 2019. Tham gia lớp tập huấn có 22/24 cán bộ Đoàn được triệu tập.Đồng chí Nguyễn Văn Dũng - Phó Giám đốc Ngân hàng CSXH huyện Tủa Chùa
triển khai Nghiệp vụ ủy thác và các chương trình tín dụng ủy thác.

Trong thời gian 01 ngày, cán bộ Đoàn các xã, thị trấn đã được trang bị các kiến thức cơ bản về Nghiệp vụ ủy thác qua các tổ chức chính trị xã hội, các Chương trình tín dụng trên địa bàn huyện Tủa Chùa, đồng thời được hướng dẫn cụ thể về việc xây dựng Quy chế quản lý và sử dụng phí ủy thác, công tác kiểm tra, giám sát hoạt động ủy thác; hướng dẫn ghi chép, lưu giữ sổ sách chứng từ, các tài liệu liên quan về hoạt động ủy thác thực hiện tín dụng chính sách và một số nội dung có liên quan đến việc phối hợp giữa Ngân hàng CSXH và Đoàn thanh niên trên địa bàn huyện Tủa Chùa.


Các học viên tham dự lớp tập huấn làm bài kiểm tra.

Hội nghị đã tổ chức thảo luận, trao đổi những hạn chế, khó khăn, vướng mắc và đề xuất, kiến nghị đối với hoạt động chính sách xã hội tại cơ sở. Đồng thời Hội nghị đã tiến hành kiểm tra để khảo sát, đánh giá kết quả tiếp thu của các cán bộ Đoàn xã, thị trấn. Ban Tổ chức hội nghị đánh giá các học viên đã cơ bản hiểu đúng, đủ các nội dung công việc nhận ủy thác theo Hợp đồng ủy thác đã ký với Ngân hàng CSXH huyện.


Khen thưởng các học viên xuất sắc của lớp tập huấn.

Thông qua Hội nghị tập huấn này đã cung cấp cho Đoàn thanh niên cấp xã nhận ủy thác hiểu sâu hơn về cách quản lý cũng như nghiệp vụ trong việc quản lý vốn ủy thác theo tinh thần hợp đồng ủy thác với Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Tủa Chùa. Từ đó nhằm phát huy những mặt làm được đồng thời chấn chỉnh những tồn tại trong công tác quản lý vốn tín dụng chính sách của các cấp bộ Đoàn; góp phần nâng cao nhận thức và tăng cường trách nhiệm trong công tác tuyên truyền các chủ trương của Đảng và Nhà nước về tín dụng chính sách xã hội, đối tượng thụ hưởng cũng như các nội dung công việc thuộc chức năng tuyên truyền vận động, kiểm tra, giám sát và thực hiện tín dụng chính sách xã hội tại cơ sở.

Tác giả bài viết: Phạm Huế - Huyện đoàn Tủa Chùa

Nguồn tin: tinhdoandienbien.vn (Lê Phong)

Tổng số điểm của bài viết là: 8 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Tin tiêu điểm

Xây dựng Đảng
TW Đoàn
TW Hội LHTN VN
Truyền hình thanh niên Điện Biên
Hệ thống văn bản
Tuổi trẻ và pháp luật
Tuổi trẻ với khoa học công nghệ

Video

Album ảnh

Thăm dò ý kiến

Theo bạn công tác Đoàn, Hội, Đội trên địa bàn tỉnh hiện nay có hiệu quả và sát với tình hình hiện nay không?

Rất hiệu quả

Hiệu quả

Không hiệu quả

Ý kiến khác

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 12


Hôm nayHôm nay : 729

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 2294

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3192309