Thực hiện sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Điện Biên, thời gian qua Ban Thường vụ Thành đoàn phối hợp với Ban Phong trào Tỉnh đoàn đã tổ chức Hội nghị tập huấn công tác đảm bảo an toàn thực phẩm cho đoàn viên, thanh niên và Lớp giáo dục truyền thông, nói chuyện chuyên đề về an toàn vệ sinh thực phẩm cho gần 100 đoàn viên, thanh niên trên địa bàn các xã Nà Tấu, Nà Nhạn, Pá Khoang, Mường Phăng.
Đ/c Mùa Chiến Thắng – Phó Bí thư Tỉnh đoàn Điện Biên phát biểu khai mạc Hội nghị.
Tại hội nghị các học viên được tiếp thu các nội dung như: nghe tuyên truyền, phổ biến một số văn bản liên quan đến công tác An toàn vệ sinh thực phẩm; tiếp thu kiến thức về các mối nguy gây ô nhiễm thực phẩm nhất là việc sử dụng các hóa chất, phụ gia độc hại trong nuôi trồng, chế biến và bảo quản thực phẩm. Đồng thời đồng chí báo cáo viên khái quát một số vấn đề an toàn thực phẩm trong thời gian gần đây như: Tình hình công tác đảm bảo ATTP trên địa bàn thành phố; cách phòng tránh ngộ độc rượu và các độc tố tự nhiên; Thực hành tốt về ATTP, 10 nguyên tắc vàng trong chế biến thực phẩm an toàn và phổ biến một số văn bản liên quan đến công tác ATVSTP... các quy định về điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; các tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật về thực phẩm; các quy định về áp dụng sản xuất nông nghiệp sạch. Phổ biến, hướng dẫn đoàn viên, thanh niên cách chọn mua, chế biến, bảo quản và tiêu dùng thực phẩm an toàn; giới thiệu các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn. Hội nghị giúp cho đoàn viên, thanh niên hiểu rõ về các văn bản pháp luật có liên quan về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm; những kiến thức cơ bản về vệ sinh an toàn thực phẩm; các quy định về điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; các quy định về áp dụng sản xuất nông nghiệp sạch; giải đáp những thắc mắc về an toàn thực phẩm mà các bạn đoàn viên thanh niên cần tư vấn. Đồng thời giúp cho các đoàn viên thanh niên nâng cao hơn nữa nhận thức về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, từ đó chủ động thay đổi hành vi thực hiện an toàn thực phẩm để phòng ngừa, hạn chế ngộ độc thực phẩm xảy ra trong gia đình và cộng đồng.
Một số hình ảnh tại Hội nghị:
Các đồng chí đoàn viên, thanh niên tham dự Hội nghị. Đồng chí Vũ Văn Long – Trưởng phòng Y tế thành phố Điện Biên Phủ trao đổi các nội dung
về An toàn vệ sinh thực phẩm.