04:54 EDT Thứ năm, 18/04/2024
Chào mừng các bạn đến với Website tỉnh đoàn Điện Biên!

ĐĂNG NHẬP

LIÊN KẾT SITE

huy hiệu đoàn
Cập nhật thông tin mới covid-19
Khởi sự doanh nghiệp
TW Hội DNT VN
TW Hội TTT VN
VNPT

Trang nhất » Tin tức » HOẠT ĐỘNG ĐOÀN

Hội nghị tập huấn công tác đảm bảo an toàn thực phẩm cho ĐVTN năm 2022

Thứ hai - 21/11/2022 04:26
Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên tham gia công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Trong 02 ngày 18/11 - 19/11/2022, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Điện Biên tổ chức Hội nghị tập huấn công tác đảm bảo an toàn thực phẩm cho ĐVTN năm 2022. Tới dự Hội nghị có đồng chí Mùa Chiến - Phó Bí thư Tỉnh đoàn; lãnh đạo Phòng Y tế TP. Điện Biên Phủ, Thành đoàn Điện Biên Phủ; lãnh đạo Đảng ủy, các đoàn thể xã Nà Nhạn và 100 đại biểu là cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên trên địa bàn xã Nà Nhạn, Nà Tấu.






Đồng chí Mùa Chiến - Phó Bí thư Tỉnh đoàn phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Mùa Chiến - Phó Bí thư Tỉnh đoàn nhấn mạnh Hội nghị tập huấn hôm nay, với rất nhiều nội dung ý nghĩa, bổ ích về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, đồng chí đề nghị Ban Thường vụ Thành đoàn Điện Biên Phủ tích cực tổ chức các hoạt động tham gia hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm. Triển khai tốt các hoạt động, tuyên truyền, phổ biến tại địa bàn dân cư, nhằm huy động toàn thể nhân dân tham gia vào các hoạt động bảo đảm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, tập trung cao điểm trong các dịp lễ, tết và Tháng hành động vì an toàn thực phẩm.


Đồng chí Vũ Văn Long - Trưởng phòng Y tế thành phố Điện Biên Phủ tuyên truyền tại Hội nghị.

Thông qua Hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Vũ Văn Long - Trưởng phòng Y tế thành phố Điện Biên Phủ tuyên truyền, phổ biến một số văn bản liên quan đến công tác ATVSTP…  Truyền đạt một số kiến thức về các mối nguy gây ô nhiễm thực phẩm nhất là việc sử dụng các hóa chất, phụ gia độc hại trong nuôi trồng, chế biến và bảo quản thực phẩm. Khái quát một số vấn đề an toàn thực phẩm trong thời gian gần đây như: Tình hình công tác đảm bảo ATTP trên địa bàn; cách phòng tránh ngộ độc rượu và các độc tố tự nhiên; Thực hành tốt về ATTP, 10 nguyên tắc vàng trong chế biến thực phẩm an toàn. Tuyên truyền, phổ biến cho đoàn viên, thanh niên các quy định về điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; các tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật về thực phẩm; các quy định về áp dụng sản xuất nông nghiệp sạch. Hướng dẫn đoàn viên, thanh niên cách chọn mua, chế biến, bảo quản và tiêu dùng thực phẩm an toàn; giới thiệu các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn.

Thông qua Hội nghị đã giúp cho đoàn viên thanh niên hiểu về các văn bản pháp luật có liên quan về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm; những kiến thức cơ bản về vệ sinh an toàn thực phẩm. Từ đó chủ động thay đổi hành vi thực hiện an toàn thực phẩm để phòng ngừa, hạn chế ngộ độc thực phẩm xảy ra trong gia đình và cộng đồng.

Tác giả bài viết: Hoàng Hải - Ban Phong trào Tỉnh đoàn

Nguồn tin: tinhdoandienbien.vn (Lê Phong)

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TIN TIÊU ĐIỂM

app đoàn thanh niên
Xây dựng Đảng
Tuổi trẻ Việt Nam Tiên phong- Bản lĩnh - Đoàn kết
TW Đoàn
TW Hội LHTN VN
Truyền hình thanh niên Điện Biên
Hệ thống văn bản
Tuổi trẻ và pháp luật
Tuổi trẻ với khoa học công nghệ

VIDEO

THỐNG KÊ

Đang truy cậpĐang truy cập : 7


Hôm nayHôm nay : 2236

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 55009

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6641290