04:56 ICT Thứ bảy, 22/02/2020
Chào mừng các bạn đến với Website tỉnh đoàn Điện Biên!

Đăng nhập

Liên kết site

huy hiệu đoàn
Bản đồ hành chính tỉnh Điện Biên
Hệ tri thức Việt số hóa gđ2
Tài liệu học tập NQĐH Đoàn toàn quốc lần thứ XI
Khởi sự doanh nghiệp
TW Hội DNT VN
TW Hội TTT VN
VNPT
Một sự kiện đặc biệt Ngày hội Đoàn kết các tầng lớp thanh niên Việt Nam với sự có mặt của 1.000 đại biểu thanh niên tiêu biểu trong và ngoài nước. Nơi nhìn lại những hoạt động ý nghĩa những sự lan tỏa của công tác Hội và phong trào thanh niên trong suốt 5

Trang nhất » Tin tức » Hoạt động đoàn

Đoàn thanh niên Bộ đội Biên phòng tỉnh phát động Cuộc thi tìm hiểu 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân và 75 năm Ngày thành lập QĐND Việt Nam

Thứ sáu - 07/06/2019 09:38
Hướng tới kỷ niệm 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2019) và 75 năm Ngày thành lập QĐND Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2019), ngày 06/6/2019 Đoàn thanh niên BĐBP tỉnh đã phát động Cuộc thi tìm hiểu 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân và 75 năm Ngày thành lập QĐND Việt Nam.
 

Cuộc thi nhằm tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, chiến sĩ BĐBP tỉnh, đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) và nhân dân về 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (QPTD), truyền thống anh hùng của QĐND trong 75 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành; những thành quả to lớn của các cấp, các ngành, địa phương trong xây dựng nền QPTD vững mạnh; góp phần củng cố niềm tin, phát huy trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ, ĐVTN và nhân dân đối với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Theo Kế hoạch số 687/KH-CT, Đoàn thanh niên BĐBP tỉnh là lực lượng nòng cốt làm tốt công tác tham mưu lãnh đạo, chỉ đạo và trực tiếp tổ chức triển khai thực hiện cuộc thi nghiêm túc; tuyên truyền, vận động đông đảo cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị, các tầng lớp xã hội, ĐVTN, học sinh và đông đảo quần chúng nhân dân nhiệt tình, hưởng ứng tham gia.


Thắm tình quân dân nơi biên giới.

Nội dung các bài thi không được sao chép lại của người khác dưới mọi hình thức; nếu trích dẫn nội dung, hình ảnh, tư liệu để minh họa phải có chú thích rõ ràng. Gương điển hình tiên tiến, mô hình hoạt động tiêu biểu là người thật, việc thật, có địa chỉ, cụ thể rõ ràng, không hư cấu. Trả lời đủ 10 câu hỏi với nội dung như sau:

Câu 1. Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân, tiền thân của Quân đội nhân dân Việt Nam thành lập ngày, tháng, năm nào? Ở đâu? Do ai làm Đội trưởng và Chính trị viên đầu tiên? Tư tưởng chỉ đạo khi thành lập Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân là gì?
Câu 2. Khái quát quá trình xây dựng, chiến đấu, trưởng thành và những chiến công nổi bật của Quân đội nhân dân Việt Nam từ khi thành lập đến nay?
Câu 3. Mục tiêu, lý tưởng chiến đấu, chức năng, nhiệm vụ của Quân đội ta được biểu hiện như thế nào?
Câu 4. Ngày hội Quốc phòng toàn dân được Ban Bí thư Trung ương Đảng quyết định vào ngày, tháng, năm nào? Ý nghĩa của Ngày hội Quốc phòng toàn dân?
Câu 5. Đồng chí (anh, chị) hãy làm rõ mục tiêu trọng yếu của quốc phòng, an ninh được xác định trong văn kiện Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng?
Câu 6. Hãy nêu những nội dung cơ bản xây dựng nền quốc phòng toàn dân được quy định trong Luật Quốc phòng năm 2018?
Câu 7. Nêu quyền và nghĩa vụ của công dân về quốc phòng; các hành vi bị nghiêm cấm trong lĩnh vực quốc phòng, được quy định trong Luật Quốc phòng năm 2018?
Câu 8. Đồng chí (anh, chị) hãy trình bày hiểu biết về giáo dục quốc phòng và an ninh trong nhà trường theo Luật Giáo dục quốc phòng và an ninh năm 2013?
Câu 9. Đồng chí (anh, chị) hãy khái quát những điểm mới nổi bật trong Luật nghĩa vụ quân sự năm 2015?
Câu 10. Đồng chí (anh, chị) trình bày về một trong những sáng kiến, mô hình tiêu biểu hoặc viết về gương người tốt, việc tốt ở cơ quan, đơn vị mình trong thực hiện Ngày hội Quốc phòng toàn dân (không quá 2000 từ)?

Cá nhân hoặc nhóm có thể tham gia một hoặc nhiều bài dự thi với các hình thức khác nhau trong cùng thời điểm. Người đăng ký dự thi phải là cá nhân hoặc đại diện nhóm (nhóm tác giả không quá 05 người). Những thông tin cần thiết để làm tư liệu cho người tham gia dự thi nghiên cứu, tham khảo được đăng tải trên Báo Quân đội nhân dân, Báo Biên phòng từ tháng 6/2019. Bài thi sử dụng tiếng Việt, viết tay hoặc đánh máy rõ ràng; ghi rõ ở ngoài bìa dự thi “Tìm hiểu về 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân và 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân”; thông tin cá nhân: Họ tên, địa chỉ, nghề nghiệp, số điện thoại, thông tin liên hệ. Bài dự thi cần ngắn gọn, súc tích theo yêu cầu của câu hỏi. Ban Tổ chức khuyến khích những bài dự thi đầu tư sâu sắc về nội dung, sáng tạo về hình thức. Tuy nhiên, những bài dự thi có hình thức thể hiện đặc biệt, phải đính kèm và cung cấp nội dung bài dự thi bằng văn bản đánh máy (khối mô hình, khổ lớn, các sản phẩm âm thanh, hình ảnh, DVD...).

* Về giải thưởng cuộc thi cấp Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh:
a) Tặng Giấy khen của Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh cho 01 tập thể có thành tích xuất sắc nhất trong triển khai tổ chức Cuộc thi và thưởng tiền kèm theo 840.000đ (Tám trăm bốn mươi nghìn đồng).
b) Tặng Giấy chứng nhận của Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh và thưởng tiền kèm theo 700.000đ (Bảy trăm nghìn đồng) cho 01 tác giả (nhóm tác giả) đạt giải A.
c) Tặng Giấy chứng nhận của Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh và thưởng tiền kèm theo 500.000đ (Năm trăm nghìn đồng) cho 01 tác giả (nhóm tác giả) đạt giải B.
b) Tặng Giấy chứng nhận của Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh và thưởng tiền kèm theo 300.000đ (Ba trăm nghìn đồng) cho 03 tác giả (nhóm tác giả) đạt giải C.

* Các bài dự thi đạt giải cấp Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh sẽ được lựa chọn tham gia thi cấp Bộ Tư lệnh BĐBP với cơ hội đạt những giải thưởng như sau:
a) Tặng giấy khen của Cục Chính trị BĐBP cho 03 tập thể có thành tích xuất sắc nhất trong triển khai tổ chức Cuộc thi.
b) Tặng Giấy chứng nhận của Chủ nhiệm Chính trị và thưởng tiền kèm theo 5.000.000đ cho 05 tác giả (nhóm tác giả) đạt giải A.
c) Tặng Giấy chứng nhận của Chủ nhiệm Chính trị và thưởng tiền kèm theo 2.000.000đ cho 10 tác giả (nhóm tác giả) đạt giải B.
b) Tặng Giấy chứng nhận của Chủ nhiệm Chính trị và thưởng tiền kèm theo 500.000đ cho 10 tác giả (nhóm tác giả) đạt giải C.

Đối tượng tham gia cuộc thi là Cán bộ, chiến sỹ, đoàn viên, thanh niên trong và ngoài lực lượng BĐBP cùng toàn thể quần chúng nhân dân tham gia. Mỗi tác giả, nhóm tác giả có thể dự thi nhiều tác phẩm. Thời hạn nhận bài dự thi đến hết ngày 15/9/2019. Các đồng chí đoàn viên thanh niên, các bạn học sinh, sinh viên và nhân dân tham gia gửi bài dự thi theo địa chỉ: Phòng Chính trị BĐBP tỉnh Tổ dân phố 10, Phường Him Lam, Tp. Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên (Liên hệ trực tiếp đồng chí Đỗ Xuân Điềm, SĐT: 083.777.0456) hoặc tại các đơn vị Bộ đội Biên phòng trong tỉnh./.

Tác giả bài viết: Khoa Điềm - BĐBP tỉnh Điện Biên

Nguồn tin: tinhdoandienbien.vn (Lê Phong)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Tin tiêu điểm

Xây dựng Đảng
TW Đoàn
TW Hội LHTN VN
Truyền hình thanh niên Điện Biên
Hệ thống văn bản
Tuổi trẻ và pháp luật
Tuổi trẻ với khoa học công nghệ

Video

Album ảnh

Thăm dò ý kiến

Theo bạn công tác Đoàn, Hội, Đội trên địa bàn tỉnh hiện nay có hiệu quả và sát với tình hình hiện nay không?

Rất hiệu quả

Hiệu quả

Không hiệu quả

Ý kiến khác

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 20

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 19


Hôm nayHôm nay : 486

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 47668

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2962745