18:43 ICT Thứ tư, 11/12/2019
Chào mừng các bạn đến với Website tỉnh đoàn Điện Biên!

Đăng nhập

Liên kết site

huy hiệu đoàn
Bản đồ hành chính tỉnh Điện Biên
Hệ tri thức Việt số hóa gđ2
Tài liệu học tập NQĐH Đoàn toàn quốc lần thứ XI
Khởi sự doanh nghiệp
TW Hội DNT VN
TW Hội TTT VN
VNPT
Một sự kiện đặc biệt Ngày hội Đoàn kết các tầng lớp thanh niên Việt Nam với sự có mặt của 1.000 đại biểu thanh niên tiêu biểu trong và ngoài nước. Nơi nhìn lại những hoạt động ý nghĩa những sự lan tỏa của công tác Hội và phong trào thanh niên trong suốt 5

Trang nhất » Tin tức » Hoạt động đoàn

Hiệu quả từ những “Tuyến đường thanh niên tự quản”

Thứ hai - 11/11/2019 14:58
Nhằm phát huy vai trò của tổ chức Đoàn trong đảm bảo trật tự an toàn giao thông và xây dựng văn hoá giao thông trong các tầng lớp nhân dân, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Điện Biên đã chỉ đạo Đoàn Thanh niên các cấp trong tỉnh duy trì và xây dựng mới các tuyến đường thanh niên tự quản trên địa bàn các xã, phường, thị trấn có hiệu quả, mang lại những hiệu ứng tích cực.


Tuyến đường thanh niên tự quản đội 14, xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên.
 
Các cấp bộ Đoàn trong tỉnh đăng ký thực hiện mô hình “Đoạn đường thanh niên tự quản” tại địa phương, mỗi đoạn đường tự quản có chiều dài tối thiểu từ 200 mét, do Đoàn các xã, thị trấn thực hiện và giao cho các Chi đoàn trực tiếp đảm nhận chăm sóc, quản lý. Trong thời gian qua, ngoài việc thường xuyên kiểm tra, bảo vệ các hạng mục giao thông đường bộ như hệ thống cọc tiêu, biển báo, cột cây số… trên đoạn đường tự quản; kịp thời phát hiện, ngăn chặn và báo cơ quan chức năng các hư hỏng lớn, xử lý các hành vi xâm phạm đối với công trình đường bộ thì các tổ chức Đoàn còn tổ chức các hoạt động “Ngày thứ bảy tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh” nhằm vận động đoàn viên, thanh niên và nhân dân tích cực trồng, chăm sóc cây xanh, bồn hoa ven đường, xây dựng, giữ gìn cảnh quan đô thị xanh-sạch-đẹp; vận động các nguồn lực xã hội tham gia vào công tác bê tông hoá, thắp sáng các tuyến đường tại các khu dân cư, đảm bảo hệ thống chiếu sáng và an toàn điện khu vực công cộng. Việc đăng ký xây dựng, thực hiện tuyến đường đã góp phần tham gia giải quyết những vấn đề tồn đọng, bức xúc của người dân trên địa bàn; vận động các nguồn lực xã hội hoá nhằm đảm bảo cho việc thành lập, duy trì các hoạt động duy tu, bảo dưỡng, sửa chữa trên tuyến đường đoàn thanh niên đảm nhận.


Đoàn viên thanh niên tổ chức ra quân vệ sinh môi trường Tuyến đường thanh niên tự quản
do Đoàn Thanh niên thị trấn Điện Biên Đông phụ trách.

 

ĐVTN ra quân vệ sinh môi trường tại tuyến đường thanh niên tự quản.
 
Thông qua hoạt động tuyên truyền cũng như những việc làm thiết thực của thanh niên đã làm chuyển biến tích cực đến ý thức của người dân địa phương, khi Đoàn thanh niên tổ chức duy tu, bảo dưỡng đoạn đường tự quản, nhiều hộ gia đình đã hưởng ứng và cùng tham gia vệ sinh khuôn viên nhà ở, đường làng, ngõ xóm… Người dân đã có ý thức, giảm đáng kể việc vứt rác bừa bãi, dựng xe dưới lòng đường, cơi nới, lấn chiếm vỉa hè để buôn bán.

Với những cách làm sáng tạo, cụ thể, phù hợp với tình hình thực tế, nhiều đơn vị Đoàn Thanh niên xã, phường, thị trấn đã đảm nhận thực hiện mô hình và đạt kết quả được các cấp ủy, chính quyền địa phương công nhận. Mô hình này cũng góp phần không nhỏ vào việc giữ cho đường thông, hè thoáng và vệ sinh môi trường, bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên tuyến đường.

Tác giả bài viết: Mai Thu (Văn phòng Tỉnh đoàn)

Nguồn tin: tinhdoandienbien.vn (Lê Phong)

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Tin tiêu điểm

Xây dựng Đảng
TW Đoàn
TW Hội LHTN VN
Truyền hình thanh niên Điện Biên
Hệ thống văn bản
Tuổi trẻ và pháp luật
Tuổi trẻ với khoa học công nghệ

Video

Album ảnh

Thăm dò ý kiến

Theo bạn công tác Đoàn, Hội, Đội trên địa bàn tỉnh hiện nay có hiệu quả và sát với tình hình hiện nay không?

Rất hiệu quả

Hiệu quả

Không hiệu quả

Ý kiến khác

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 14

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 12


Hôm nayHôm nay : 2317

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 24808

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2762779