00:39 EDT Thứ tư, 08/04/2020
Chào mừng các bạn đến với Website tỉnh đoàn Điện Biên!

Đăng nhập

Liên kết site

huy hiệu đoàn
Bản đồ hành chính tỉnh Điện Biên
Hệ tri thức Việt số hóa gđ2
Tài liệu học tập NQĐH Đoàn toàn quốc lần thứ XI
Khởi sự doanh nghiệp
TW Hội DNT VN
TW Hội TTT VN
VNPT
Một sự kiện đặc biệt Ngày hội Đoàn kết các tầng lớp thanh niên Việt Nam với sự có mặt của 1.000 đại biểu thanh niên tiêu biểu trong và ngoài nước. Nơi nhìn lại những hoạt động ý nghĩa những sự lan tỏa của công tác Hội và phong trào thanh niên trong suốt 5

Trang nhất » Tin tức » Hoạt động đoàn

Ban Thường vụ Đoàn huyện Tủa Chùa kiểm tra chuyên đề Tháng Thanh niên năm 2020 tại xã Sín Chải

Thứ ba - 24/03/2020 21:28
Thực hiện Kế hoạch kiểm tra, giám sát năm 2020 của Ban Thường vụ Đoàn huyện Tủa Chùa và Kế hoạch kiểm tra chuyên đề Tháng Thanh niên năm 2020. Ngày 24/3/2020, đoàn kiểm tra của Ban Thường vụ Đoàn huyện do đồng chí Phạm Thị Huế - Bí thư Huyện đoàn cùng các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, UBKT Đoàn huyện đã làm việc với Ban Thường vụ Đoàn xã Sín Chải. Tham dự làm việc với đoàn có đồng chí Thào A Nhè - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã và các đồng chí Ban Thường vụ Đảng ủy xã.Đồng chí Giàng A Thào - Bí thư Đoàn xã báo cáo kết quả công tác.

Tại buổi làm việc, đoàn công tác đã được nghe báo cáo kết quả hoạt động nổi bật trong Tháng Thanh niên của xã Sín Chải: Tổ chức hoạt động vệ sinh môi trường thu gom rác thải, khơi thông cống rãnh tại thôn Trung Gầu Bua và Hấu Chua với hơn 30 đoàn viên thanh niên tham gia. Tổ chức xây dựng khu vui chơi cho trẻ em tại điểm trường Mầm Non Háng Là. Phối hợp kiểm tra sinh hoạt nhóm đăng ký chăm nuôi cá lồng tại thôn Cáng Chua II. Vận động hơn 10 đoàn viên, thanh niên tham gia giúp đỡ hộ gia đình Hạng A Sèng cụm Làng Giang, thôn Hấu Chua di chuyển nhà đến nơi ở mới do mùa mưa lũ sắp tới không đảm bảo an toàn. Tổ chức đội thanh niên tình nguyện ra quân tuyên truyền phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona gây ra bằng hình hình loa lưu động tại các thôn Hấu Chua, Háng Khúa, Háng Là, Trung Gầu Bua, Séo Mí Chải thu hút hơn 20 đoàn viên, thanh niên tham gia và hàng trăm người dân được tiếp thu. Phối hợp tổ chức tuyên truyền cho đoàn viên và nhân dân tham gia các mô hình trồng su su để phát triển kinh tế trên địa bàn xã với 15 hộ gia đình tham gia mô hình, trong đó có 7 hộ là đoàn viên, thanh niên. Vận động hơn 20 đoàn viên, thanh niên tham gia phát dọn đường lên hang động Hấu Chua chuẩn bị cho Lễ công nhận di tích văn hóa cấp tỉnh; trong tháng 3 đã kết nạp và 10 đồng chí đoàn viên mới.


Đồng chí Phạm Thị Huế - Bí thư Huyện đoàn kết luận buổi làm việc.

Kết luận buổi làm việc đồng chí Phạm Thị Huế - Bí thư Huyện đoàn đánh giá cao những kết quả mà Đoàn xã Sín Chải đã đạt được trong thời gian qua, đồng chí đề nghị Ban Thường vụ Đoàn xã Sín Chải cần tiếp tục đẩy mạnh và hoàn tất các nội dung của các hoạt động trong Tháng Thanh niên năm 2020. Đồng thời cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới, trong đó: tập trung thực hiện tốt công tác kết nạp đoàn viên mới, chú trọng điều kiện, quy trình, thủ tục kết nạp; việc trao thẻ đoàn viên, huy hiệu Đoàn gắn với tăng cường thực hiện nghiêm túc công tác quản lý đoàn viên, chương trình rèn luyện đoàn viên; công tác thông tin báo cáo và công tác tuyên truyền, truyền thông của Đoàn. Và đề nghị Đoàn xã Sín Chải bám theo Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi do Huyện đoàn chỉ đạo và các nội dung, tiêu chí của Bộ tiêu chí đánh giá công tác Đoàn năm 2020 để tổ chức các hoạt động thiết thực, ý nghĩa chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025; kỷ niệm 65 năm ngày thành lập Đảng bộ và thành lập huyện Tủa Chùa.

Tác giả bài viết: Phạm Huế - Huyện đoàn Tủa Chùa

Nguồn tin: tinhdoandienbien.vn (Lê Phong)

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Tin tiêu điểm

Xây dựng Đảng
TW Đoàn
TW Hội LHTN VN
Truyền hình thanh niên Điện Biên
Hệ thống văn bản
Tuổi trẻ và pháp luật
Tuổi trẻ với khoa học công nghệ

Video

Album ảnh

Thăm dò ý kiến

Theo bạn công tác Đoàn, Hội, Đội trên địa bàn tỉnh hiện nay có hiệu quả và sát với tình hình hiện nay không?

Rất hiệu quả

Hiệu quả

Không hiệu quả

Ý kiến khác

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 9


Hôm nayHôm nay : 762

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 16480

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3081678