02:32 EDT Thứ ba, 16/07/2019
Chào mừng các bạn đến với Website tỉnh đoàn Điện Biên!

Đăng nhập

Liên kết site

huy hiệu đoàn
Bản đồ hành chính tỉnh Điện Biên
Hệ tri thức Việt số hóa gđ2
Tài liệu học tập NQĐH Đoàn toàn quốc lần thứ XI
Khởi sự doanh nghiệp
TW Hội DNT VN
TW Hội TTT VN
VNPT
Tình nguyện Hè 2019

Trang nhất » Sự kiện » Tin nổi bật

Triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Điện Biên năm 2019

Thứ sáu - 12/04/2019 04:01
Thực hiện Kế hoạch số 729/KH-UBND ngày 22/3/2019 của Ủy ban nhân dân tỉnh Điện Biên về hành động bảo đảm an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Điện Biên năm 2019. Ngày 01/4/2019, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Điện Biên đã ban hành Công văn số 655/TĐTN-TNNTCNĐT về tổ chức các hoạt động bảo đảm an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Điện Biên năm 2019.
 

Nhằm ngăn chặn kịp thời việc sử dụng chất cấm trong trồng trọt, chăn nuôi; tạo ra sản phẩm thực phẩm an toàn cung cấp cho người tiêu dùng, nâng cao sức khỏe người dân trên địa bàn toàn tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Điện Biên chỉ đạo các huyện, thị, thành Đoàn và Đoàn trực thuộc tổ chức các hoạt động:

1. Tăng cường phối hợp tuyên truyền, phổ biến Chỉ thị 29-CT/TU, ngày 09/5/2017 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Điện Biên về "tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo an toàn thực phẩm"; Chỉ thị số 02/CT-UBND, ngày 13/02/2017 của Ủy ban nhân dân tỉnh Điện Biên về "tăng cường các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản trên địa bàn tỉnh Điện Biên" và các văn bản liên quan về chất lượng an toàn thực phẩm đến cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên và người dân.

2. Phối hợp tuyên truyền, hướng dẫn đoàn viên, thanh niên và người dân áp dụng sản xuất theo hướng an toàn, không sử dụng chất cấm, chất bảo quản, phụ gia, thuốc  bảo vệ thực vật, thuốc thú y ngoài danh mục; tuân thủ 4 đúng (đúng thuốc, đúng lúc, đúng nồng độ, liều lượng và đúng cách) về sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y.


 3. Phối hợp tuyên truyền, phổ biến đến đoàn viên, thanh niên và người dân sản xuất kinh doanh nông, lâm, thủy sản biết về các mức xử phạt vi phạm hành chính và có thể bị truy tố hình sự đối với các hành vi vi phạm quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm.         

4. Phối hợp tổ chức tập huấn, phổ biến kiến thức an toàn thực phẩm, sơ chế biến, bảo quản và kinh doanh thực phẩm cho đoàn viên, thanh niên và người dân.

5. Tuyên truyền, giới thiệu các địa điểm sản xuất, bày bán sản phẩm an toàn, hướng dẫn đoàn viên, thanh niên và người dân lựa chọn các sản phẩm an toàn.

6. Khi phát hiện các sản phẩm, các trường hợp vi phạm các quy định về chất lượng an toàn thực phẩm phải báo cáo kịp thời tới cơ quan chính quyền địa phương xử lý.

7. Tuyên truyền, vận động đoàn viên, thanh niên và người dân không tàng trữ, sử dụng, lưu thông, buôn bán chất cấm, thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y, thức ăn chăn nuôi, thức ăn thủy sản ngoài danh mục được phép sử dụng trong trồng trọt, chăn nuôi.

8. Tuyên truyền, vận động đoàn viên, thanh niên và người dân xây dựng và phát triển chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn trên địa bàn; liên kết trong sản xuất và tiêu thụ thực phẩm nông sản, thủy sản an toàn.

Ban Thường vụ Tỉnh đoàn yêu cầu Ban Thường vụ các huyện, thị, thành Đoàn và Đoàn trực thuộc phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức thực hiện có hiệu quả các hoạt động bảo đảm an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Điện Biên năm 2019.

Tác giả bài viết: Ban TNNTCN&ĐT Tỉnh đoàn

Nguồn tin: tinhdoandienbien.vn (Lê Phong)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Tin tiêu điểm

Xây dựng Đảng
TW Đoàn
TW Hội LHTN VN
Truyền hình thanh niên Điện Biên
Hệ thống văn bản

Video

Album ảnh

Thăm dò ý kiến

Theo bạn trường nào sẽ có số học sinh giỏi nhất tỉnh ?

Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong

Trường THPT Hải Phong

Trường THPT Trần Hưng Đạo

Trường THPT Cù Chính Lan

Không phải các trường trên

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 7


Hôm nayHôm nay : 1088

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 40094

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2249655